chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) năm 2022

chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) năm 2022

Đại hội Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ quan Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 14/4/2023, tại hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT diễn ra Đại hội Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ quan Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có: Ông Trương Xuân Tý, Phó Bí thư Đảng ủy Sở - Phó Giám đốc Sở; Ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở; cùng với sự tham dự của toàn thể đoàn viên Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ quan Sở Nông nghiệp và PTNT.

TẬP HUẤN VỀ CƠ CHẾ KHUYẾN KHÍCH PHÁT TRIỂN HỢP TÁC, LIÊN KẾT SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Ngày 28-29/3/2023, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Nam tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 17/2019/NQ-HĐND ngày 17/12/2019 của HĐND tỉnh Quảng Nam về khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Chương trình đào tạo “Truy xuất nguồn gốc và chuyển đổi số trong quản lý chuỗi cung ứng nhằm thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt Nam”

Trong khuôn khổ chương trình Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam được thực hiện với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ quản, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty TNHH STI Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo “Truy xuất nguồn gốc và chuyển đổi số trong quản lý chuỗi cung ứng nhằm thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt Nam”. Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 29- 31/3/2023); tham dự khóa đào tạo có cán bộ chuyên môn của các sở, ngành liên quan, còn có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp nhỏ đang phát triển (SGBs).

Sự kiện Làm sạch bờ biển tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Ngày 12/3/2023, Chi đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Chi cục Thủy sản cùng Trung tâm Bảo tồn Sinh vật Biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) tham gia hoạt động làm sạch bờ biển tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt động nằm trong Chuỗi sự kiện truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, xã Tam Tiến, tỉnh Quảng Nam thuộc Dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Luật Thủy sản 2017 với các sáng kiến từ Trung ương tới địa phương” do MCD thực hiện.

Hướng dẫn, tăng cường quản lý nuôi nhuyễn thể

Năm 2023, thời tiết diễn biến khó lường, không theo quy luật. Những tháng đầu năm, biên độ nhiệt độ giữa ngày và đêm chệnh lệch lớn, độ mặn tăng cao, thời gian phơi bãi kéo dài, ảnh hưởng không tốt đến sinh trưởng và phát triển của nhuyễn thể nuôi. Qua quan trắc, cảnh báo môi trường và theo dõi sức khoẻ vùng nuôi nhuyễn thể, tại khu vực phía Bắc có sự xuất hiện của một số loài rêu, tảo có khả năng ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của nhuyễn thể, nhất là nhuyễn thể mới thả nuôi. Để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của nhuyễn thể nuôi, Tổng cục Thủy sản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố ven biển tổ chức triển khai ngay một số nội dung sau:

Phổ biến quy định khu vực nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức tập huấn, phổ biến quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam theo quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh tại Nghị quyết số 26/2022/HĐND ngày 14/10/2022 và Nghị quyết số 40/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 cho nhân viên thú y, cán bộ Ban nông nghiệp, cán bộ tổ dân phố tại các phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh có quy định khu vực không được phép chăn nuôi.
Hội nghị tập huấn về hội nhập quốc tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

Hội nghị tập huấn về hội nhập quốc tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

12/08/2022 | 08:50 AM
Sáng ngày 12/8/2022, tại Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn về hội nhập quốc tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; Chủ trì Hội nghị có ông Triệu Minh Long - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng các báo cáo viên của Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

07/04/2023 | 03:52 PM
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam ban hành Hướng dẫn số 54-HD/BTGTU ngày 04/4/2023 về việc Tuyên truyền Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII “về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” và Kế hoạch số 236-KH/TU, ngày 11/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam.