CÔNG ĐIỆN BAN CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH QUẢNG NAM

Hiện nay ở khu vực miền Trung Philippin có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động. Hồi 13 giờ ngày 15/9/2020, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,7 độ Vĩ Bắc; 121,1 độ Kinh Đông; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, có khả năng mạnh lên thành bão.

Nhận định hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (21-30/4/2020)

Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam tình hình khô hạn, xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Đề nghị các cấp, các ngành và địa phương có phương án phòng tránh khô hạn, xâm nhập mặn.

BẢN TIN DỰ BÁO THỜI TIẾT THỦY VĂN HẠN VỪA CÁC SÔNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM (Từ ngày 26-30/9/2019)

Từ ngày 26 - 30/9/2019 dòng chảy các sông trên địa bàn Quảng Nam khả năng có dao động nhỏ vào những ngày đầu sau đó biến đổi chậm. Mực nước trung bình tuần trên các sông ở mức cao hơn tuần trước một ít nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với giá trị TBNN cùng kỳ

Chủ động ứng phó với mưa lớn và diễn biến của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão (Công điện số 01/CĐ-BCHPCTT&TKCN)

Chủ động ứng phó với mưa lớn và diễn biến của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão (Công điện số 01/CĐ-BCHPCTT&TKCN)

BẢN TIN DỰ BÁO THỜI TIẾT THỦY VĂN THỜI HẠN THÁNG (tháng 8 năm 2019)

Tháng 8 năm 2019, các địa phương Quảng Nam chịu ảnh hưởng chủ yếu các hình thể thời tiết sau: Phần phía Nam của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Bộ hoặc Bắc Trung Bộ, vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, kết hợp với hoạt động của đới gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh gây hiệu ứng phơn. Trong tháng có khả năng xuất hiện khoảng 02 đợt nắng nóng diện rộng. Các địa phương vùng núi và trung du trong tỉnh tiếp tục cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan có thể xảy ra vào chiều tối như: dông, tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra khả năng trên Biển Đông xuất hiện từ 01 – 02 xoáy thuận nhiệt đới, tuy nhiên ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương Quảng Nam.

BẢN TIN DỰ BÁO THỦY VĂN HẠN VỪA CÁC SÔNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM (Từ ngày 01 đến 10/8/2019)

Trong 10 ngày tới dòng chảy các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam biến đổi chậm và hạ thấp dần. Mực nước trung bình trên thượng lưu và trung lưu các sông hầu hết xuống thấp hơn giá trị TBNN đặc biệt tại giao thủy mực nước có thể xuống thấp hơn mực nước thấp nhất lịch sử và duy trì ở mức thấp trong thời gian dài

BẢN TIN DỰ BÁO THỜI TIẾT THỦY VĂN HẠN VỪA CÁC SÔNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM (Từ ngày 21-31/7/2019)

Từ ngày 21 – 31/7/2019, dòng chảy các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có khả năng có biến động nhỏ vào những ngày 22-24/7 sau đó xuống chậm. Mực nước trung bình thượng lưu và trung lưu các sông hầu hết xuống thấp hơn giá trị TBNN đặc biệt tại Giao Thủy mực nước có thể tiếp tục xuống thấp hơn mực nước thấp nhất lịch sử và duy trì ở mức thấp trong thời gian dài.

Bản tin dự báo thủy văn hạn vừa các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Từ ngày 11 đến ngày 20/7/2019)

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, trong 10 ngày tới (từ ngày 11 đến ngày 20/7/2019) dòng chảy các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục xuống chậm. Mực nước trung bình trên thượng lưu và trung lưu các sông hầu hết xuống thấp hơn giá trị TBNN đặc biệt tại Giao Thủy mực nước có thể tiếp tục xuống thấp hơn mực nước thấp nhất lịch sử và duy trì ở mức thấp trong thời gian dài./.

Nhận định tình hình thời tiết, thủy văn 6 tháng cuối năm 2019 tại Quảng Nam

Thời tiết thủy văn nói chung và thiên tai nói riêng ngày càng diễn biến phức tạp khó lường về thời gian, cường độ, phạm vi ảnh hưởng. Do vậy, cần chủ động phòng chống các loại hình thiên tai có thể xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản.