Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021

Ngày 12/11/2021, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 với nhiều nội dung quan trọng trong quá trình hoạt động của Chi đoàn. Tham dự Hội nghị, có Ông Phạm Viết Tích - Bí thư Đảng ủy Sở - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

Đẩy mạnh công tác kết nghĩa với các xã vùng biên giới đặc biệt khó khăn tại huyện Tây Giang

Ngày 20-21/9/2021 vừa qua, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Tổ công tác kết nghĩa của Sở tổ chức Chiến dịch tình nguyện về 02 xã biên giới Ch'Ơm và Gari, huyện Tây Giang. Trong chuyến công tác có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Xuân Vũ - Phó Giám đốc Sở cùng các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT.

Công đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2021)

Chiều ngày 19/10/2021, tại hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam; tham dự buổi gặp mặt có ông Trương Xuân Tý - Phó giám đốc Sở; ông Nguyễn Thái Nam - Chủ tịch BCH Công đoàn Sở; đại diện BCH Đoàn Thanh niên Sở; các Trưởng Phòng (tương đương) thuộc Sở và đặc biệt với sự có mặt của nữ công chức Cơ quan Văn phòng Sở.

Thăm hỏi và sẻ chia cùng đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Ngày 16/8/2021, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức tặng quà cho các y bác sĩ và nhân viên y tế, những người đang thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - nơi điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Nam.

Sở Nông nghiệp và PTNT: Tiếp tục triển khai công tác kết nghĩa với các xã miền núi tỉnh Quảng Nam

Thực hiện Quyết định số 1143/QĐ-UBND ngày 21/4/2020 của UBND tỉnh về việc mời, phân công kết nghĩa giúp đỡ các huyện, xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi còn khó khăn, xã biên giới đất liền tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020-2025; Kế hoạch số 2309/KH-SNN&PTNT ngày 27/10/2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT về thực hiện công tác kết nghĩa với xã Gari và Ch’ơm, huyện Tây Giang giai đoạn 2020-2025.

Công đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT: Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4

Sáng ngày 30/4/2021, đại diện BCH Công đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Phan Thị Ngôn, sinh năm 1920 tại Thôn Bảo An, xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn , tỉnh Quảng Nam.

Hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM – Hành trình thắp sáng vùng biên giới Quảng Nam

Tháng 3 chào hè với bầu trời cao xanh ngắt và màu áo xanh tươi sáng của tuổi Đoàn. Đó là hình ảnh đẹp đẽ ngập tràn phố phường Tam Kỳ những ngày của tháng Thanh niên. Còn về với Tây Giang, đội quân áo xanh chúng tôi được chào đón bằng những lớp sương mù dày đặc, bằng khí hậu miền núi lúc dữ dội, lúc dịu êm. Hành trình tình nguyện của Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT về Ch’Ơm và Gari – 2 xã biên giới thuộc huyện Tây Giang, cũng là 2 địa phương kết nghĩa với Sở Nông nghiệp và PTNT, chớm bắt đầu.

Nữ công chức, viên chức, người lao động ngành Nông nghiệp hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Nhằm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng phát động của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức “Tuần lễ áo dài"; Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở phát động toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức tuần lễ áo dài từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2021.

Sở Nông nghiệp và PTNT: Thăm và tặng quà chúc tết cho mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng nay (ngày 29/01/2021), đại diện BCH Công đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với Chi đoàn Sở đến thăm và tặng quà chúc Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 cho mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Phan Thị Ngôn, sinh năm 1920 tại Thôn Bảo An, xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn , tỉnh Quảng Nam.

Sở Nông nghiệp và PTNT: Hội nghị công chức, người lao động năm 2021

Sáng ngày 31/12/2020, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị Công chức, người lao động năm 2021; Chủ trì Hội nghị, ông Phạm Viết Tích – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở; đồng chủ trì, ông Nguyễn Thái Nam – Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Đến tham dự Hội nghị, ông Trần Quốc Bảo Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam; cùng tham dự có các đồng chí Phó giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng và công chức, người lao động đang công tác tại Cơ quan Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT.

Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản năm 2021

Nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Chiều ngày 24/12/2020, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2021.

Tuổi trẻ Ngành Nông nghiệp với công tác kết nghĩa

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối đông, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam lại thắp lên ngọn lửa sức mạnh của tuổi trẻ, lên đường tình nguyện đến với 02 xã biên giới là Gari và Ch’ơm, huyện Tây Giang với mong muốn cùng với chính quyền, tổ chức, đoàn thể các cấp tại địa phương góp thêm phần sức nhỏ trong công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội cho người dân ở các xã miền núi đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống các bệnh truyền nhiễm

Công văn 2994-CV/TU ngày 31/7/2020 của Tỉnh ủy Quảng Nam Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống các bệnh truyền nhiễm

Chương trình phối hợp của Bộ Nông nghiệp và PTNT với tổng liên đoàn lao động Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và PTNT và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam thống nhất ký kết, triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2030 về đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn, giai đoạn 2020 - 2030

Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 12/6, Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc. Đến dự, về phía Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Quảng Nam có: Đồng chí Nguyễn Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Ủy viên BTV – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan; Ban Thường vụ Công đoàn Văn phòng Sở, Chi đoàn Thanh niên; và hơn 90 đảng viên là những hạt nhân ưu tú đại diện cho các Chi, Đảng bộ bộ phận đã về dự cùng với Đại hội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với nông dân, nông nghiệp và nông thôn mới

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng nông dân và coi phát triển nông nghiệp là một tất yếu khách quan, là cơ sở để phát triển các ngành công nghiệp khác. Người đã từng nói: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh”, đồng thời khẳng định: “Phải phát triển nông nghiệp một cách toàn diện”. Trong suốt quá trình lãnh đạo dân tộc, Người luôn chú ý tới điều này. Trong hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh và trong di chúc khi nói về nông dân, Người đã có những kiến giải sáng tạo đặc sắc có tác dụng chỉ đạo lâu dài với cách mạng Việt Nam.

Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Nông nghiệp

Thực hiện Quyết định số 2269/QĐ-UBND ngày 25/6/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam về giao trách nhiệm các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng. Sở Nông nghiệp và PTNT căn cứ vào số lượng công chức, viên chức, người lao động và điều kiện thực tiễn đã vận động, giao các đơn vị trực thuộc nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (tháng 6 năm 2020)

Công văn 2498 /UBND-KGVX ngày 07 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh Quảng Nam V/v tổ chức tuyên truyền “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Sở Nông nghiệp và PTNT: Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2019

Sáng ngày 23/12/2019, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2019. Chủ trì Hội nghị, ông Lê Ngọc Trung – Giám đốc Sở; đồng chủ trì, ông Nguyễn Thái Nam – Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Tham dự, có các đồng chí Phó giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng và cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Cơ quan Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT.

Sở Nông nghiệp và PTNT: Chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp 89 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10 (1930 – 2019) và 09 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (2010 – 2019); Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Gặp mặt toàn thể Nữ công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại các đơn vị, phòng, ban thuộc Sở; tham dự buổi lễ với sự có mặt của ông Lê Ngọc Trung - Giám đốc Sở; các đồng chí Phó giám đốc; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và đặc biệt hơn 100 phụ nữ là công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.

Quảng Nam ban hành Kế hoạch Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Chủ đề Tháng hành động năm 2019 “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.