Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới

Trong những năm gần đây, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, tích cực, đạt được những thành tích quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm được tăng cường. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh góp phần tích cực nâng cao nhận thức và chuyển biến hành động, thúc đẩy sản xuất thực phẩm sạch, an toàn.

Ngày quốc tế Đa dạng sinh học 2019: Đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta

Ngày 22/5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2019 là “Đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”.

Chính phủ ban hành: Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Các tổ chức, cá nhân khi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm có thể bị phạt tiền tối đa lên đến 100.000.000 đồng đối với cá nhân và 200.000.000 đồng đối với tổ chức

Quảng Nam: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị

Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) hoặc cam kết đảm bảo ATTP cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các chợ chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Phát hiện nhiễm E.coli trong mẫu rau

Thông báo số 417/TB-TT&BVTV, ngày 05/09/2018 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Kết quả phân tích một số chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và vi sinh vật trong rau, quả tươi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành ATTP tại 7 địa phương

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP về việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện, quận, thị xã và xã, phường, thị trấn của 7 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Kết quả mô hình ATTP theo chuỗi và các giải pháp thời gian đến

Quảng Nam hiện nguồn thu nhập chính của nông dân là từ chăn nuôi, nên những năm qua sản xuất, chế biến thịt và sản phẩm từ thịt trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh cả về quy mô sản xuất và sản lượng sản phẩm. Tuy nhiên, việc áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAHP trong chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế, sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ chưa xác định được nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATTP cho người tiêu dùng. Toàn tỉnh chỉ có 01 cơ sở được chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi gà nhưng không phát huy được hiệu quả và đã hết hiệu lực; 01 cơ sở được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) trong chăn nuôi gà; các cơ sở giết mổ, chế biến thịt gia súc, gia cầm còn nhỏ lẻ, gây khó khăn trong việc kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm ATTP.

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2015

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2015, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Kế hoạch số 3866/KH-UBND ngày 28/8/2015 về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2015, các đơn vị liên quan đã tổ chức thành lập 03 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành:

Đình chỉ hiệu lực giấy chứng nhận VietGap đối với Tổ hợp tác chăn nuôi Gà ta Mười Tín

Ngày 31/8/2015, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Quảng Nam nhận được Quyết định số 407/QĐ-TTCL2 của Trung tâm Chất lượng Nông lâm Thủy sản vùng 2 về việc đình chỉ hiệu lực Giấy chứng nhận VietGAP số 2013-0031/VietGAP đối với Tổ hợp tác chăn nuôi Gà ta Mười Tín, vì lý do không phối hợp đánh giá giám sát (Cơ sở không có kinh phí thực hiện giám sát định kỳ)

Đăng tải công khai danh sách xếp loại các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

đồng chí Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản làm việc với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Quảng Nam

Báo cáo Kết quả xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh VTNN, ATTP Nông lâm thủy sản tháng 6 năm 2015 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện Quyết định số 69/QĐ-SNN&PTNT và Kế hoạch số 02/KH-BCĐATVSTP

Ngày 4/6/2015, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện Quyết định số 69/QĐ-SNN&PTNT và Kế hoạch số 02/KH-BCĐATVSTP về công tác Quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam;