Tổng kết Trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật năm 2023 cho đoàn cán bộ Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Sê Kông (Lào)

Chiều ngày 28/11/2023, tại Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam tổ chức Tổng kết Trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật năm 2023 cho đoàn cán bộ Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Sê Kông (Lào). Tham dự, có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam Trương Xuân Tý và đại diện các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

 

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông trao chứng nhận và tặng quà cho đoàn cán bộ Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Sê Kông 

Chương trình Tập huấn Chuyển giao tiến bộ Khoa học - Kỹ thuật Nông nghiệp diễn ra từ ngày 24-28/11/2023, tại thành phố Tam Kỳ. Đây là một trong những nội dung nằm trong khuôn khổ “Chương trình hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) với tỉnh Sê Koong (Lào) trong năm 2023. Chương trình tập huấn lần này tập trung vào trao đổi kinh nghiệm và tập huấn về: nghiệp vụ công tác khuyến nông; chuyển giao tiến bộ KH-KT nông nghiệp mới về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp và thủy sản; đề xuất những giải pháp phù hợp nhằm khuyến khích phát triển nông nghiệp bền vững cho tỉnh bạn. 

Phát biểu tại buổi tổng kết, đại diện của Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam và Đoàn công tác tỉnh Sê Kông đã đánh giá cao kết quả tổ chức các hoạt động tiếp đón, trao đổi kinh nghiệm và tập huấn cho Đoàn công tác tỉnh Sê Kông một cách chu đáo, tạo mọi điều kiện thuận lợi từ ăn ở, học tập, tham quan tại hiện trường, bố trí báo cáo viên, trợ giảng…; nội dung tập huấn phù hợp với nhu cầu của tỉnh bạn trong việc chỉ đạo sản xuất và mong rằng tiếp tục duy trì các hoạt động này trong chương trình hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian đến.