Thăm và tặng quà cho xã kết nghĩa nhân dịp năm mới Xuân Quý Mão 2023

Ngày 04/01/2023, Tổ công tác kết nghĩa Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Công đoàn và Chi đoàn thanh niên Sở tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho 02 xã Gari và Ch’Ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam trong không khí hân hoan chào đón năm mới.

            Tại buổi thăm hỏi, đồng chí Phó bí thư Đảng ủy xã Ch'Ơm và xã Gari đã báo cáo sơ bộ về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương mình, những kết quả đạt được từ chương trình kết nghĩa trong năm 2022.

Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc tại UBND xã Gari

             Gari và Ch'Ơm hiện nay vẫn là 02 xã đặc biệt khó khăn, có tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao nhất trên địa bàn huyện (70%), điều kiện địa hình khắc nghiệt, khó canh tác, nuôi trồng... Mặt khác, tình hình dịch bệnh và thiên tai liên tiếp diễn ra, vô cùng bất lợi cho sự phát triển của địa phương. Tuy nhiên, được sự quan tâm của chính quyền, sự đồng hành của các ngành các cấp, việc phối hợp và lồng ghép từ các chương trình, cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất cũng đã giúp người dân xây dựng kinh tế, từng bước ổn định đời sống. Bên cạnh đó, nêu lên những khó khăn, tồn tại và đề xuất nhu cầu, giải pháp cho hoạt động kết nghĩa trong giai đoạn tới.

Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc tại UBND xã Ch'Ơm

            Tiếp thu nội dung làm việc của 02 địa phương, đại diện BCH Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT đã có những chia sẻ, trao đổi thống nhất với địa phương một số nội dung cơ bản. Theo đó, trong năm 2023, Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể, chương trình phù hợp; chú trọng giúp đỡ các xã thực hiện một số mô hình khuyến nông, mô hình phát triển kinh tế gắn với bảo vệ rừng, với yêu cầu kỹ thuật chặt chẽ và bám sát, đánh giá toàn diện hơn, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương để phát huy được hiệu quả cao nhất trong từng mô hình. Bên cạnh đó, Tổ công tác kết nghĩa Sở cũng sẽ nghiên cứu, tham mưu các hoạt động nhằm quảng bá sản phẩm của bà con nhân dân đến với thị trường tiêu thụ, tiếp tục vận động, hỗ trợ xã trong các vấn đề an sinh xã hội…