Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với hải sản, nội tạng động vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/TP trực thuộc TW, Ban Quản lý ATTP: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh quan tâm triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với hải sản, nội tạng động vật trong đó tập trung vào các công việc như sau:

1. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đối với người sản xuất kinh doanh hải sản, nội tạng động vật trong việc thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc; đối với người tiêu dùng trong việc thận trọng lựa chọn sử dụng các loại hải sản, nội tạng động vật có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. 

2. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hải sản, nội tạng động vật cung ứng cho các nhà hàng, khu ẩm thực, bếp ăn đường phố…; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật. 

3. Phối hợp với Sở Y tế trong công tác kiểm tra, thanh tra xử lý vi phạm được phát hiện với các nhóm sản phẩm trên tại các khu ẩm thực, bếp ăn đường phố… theo quy định pháp luật./.

Tải văn bản tại đây 

Tin liên quan