Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão - Cơn bão số 5 (SONCA)

Vào lúc 13 giờ ngày 14/10/2022, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,5 độ Vĩ Bắc; 111,2 độ Kinh Đông cách Đà Nẵng - Quảng Nam khoảng 250km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h; khả năng ảnh hưởng đến các địa phương trên địa bàn tỉnh từ đêm nay. Để chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 5 và mưa lũ.

 

Map

Description automatically generated

 UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cấp ủy, chính quyền địa phương và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai ứng phó phù hợp với diễn biến thực tế của bão số 5, mưa lũ trên địa bàn theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại các Công điện: 

+ Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 12/10/2022 về chủ động ứng phó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và mưa lũ; 

+ Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 14/10/2022 về tập trung ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa lũ. 

Đồng thời, rà soát, khẩn trương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân và khách du lịch ven biển, các đảo, trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy, hải sản; kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè. 

Thường xuyên báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh./.

Tải Công văn 6766/UBND-KTN tại đây

Tin liên quan