Chủ động ứng phó với tình hình thời tiết nguy hiểm

Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam: Hiện nay (20/10/2021), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 25 độ Vĩ Bắc. Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ sáng ngày 21/10/2021, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

            Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ trưa ngày 22/10/2021 các địa phương trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa rào rải rác, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Để chủ động ứng phó với các hình thái thời tiết nguy hiểm nêu trên, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Nam đề nghị: 

          1. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương, cơ quan, đơn vị: 

              Tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm Công văn số 7332/UBND-KTN ngày 18/10/2021 của UBND tỉnh về tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ; 

          Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết qua các bản tin dự báo, cảnh báo của cơ quan khí tượng thủy văn; trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử http://pctt.quangnam.vn, trang Facebook Thông tin phòng chống thiên tai Quảng Nam, thông tin lượng mưa tại các trạm khí tượng thủy văn chuyên dùng thông qua ứng dụng VRAIN trên điện thoại di động và địa chỉ http://Vrain.vn để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Tổ chức công tác truyền thông, thông tin kịp thời đến Nhân dân biết để chủ động các biện pháp phòng tránh.

          2. Cơ quan Thường trực TKCN trên biển và hải đảo, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển: 

          Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu thuyền biết về thông tin thời tiết nguy hiểm trên biển để chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp, đảm bảo an toàn về người, phương tiện và có kế hoạch sản xuất phù hợp. Giữ thông tin liên lạc thường xuyên với thuyền trưởng, chủ các phương tiện để xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra. 

          Kiểm đếm tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển, thường xuyên báo về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

          3. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp tổ chức trực ban đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh./.

Tin liên quan