Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Thủy sản

Tăng cường quản lý nuôi cá lồng bè trên sông, hồ chứa và nuôi thủy sản nước ngọt

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 8:38 | 08/05 Lượt xem: 1094

Dự báo trong giai đoạn chuyển mùa từ tháng 5 năm 2020, một số yếu tố môi trường sẽ biến động mạnh kết hợp với mưa/lũ đầu mùa gây bất lợi cho thủy sản nuôi lồng/bè trên sông/hồ chứa và nuôi thủy sản nước ngọt.

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người nuôi, thúc đẩy phát triển nuôi thủy sản lồng/bè và thủy sản nước ngọt một cách bền vững, Tổng cục Thủy sản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố Trung ương chỉ đạo các đơn vị có chức năng liên quan bám sát tình hình thực tế, tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai ngay một số nội dung:

- Chỉ đạo cơ quan chức năng, chuyên môn của địa phương tăng cường quan trắc, cảnh báo môi trường; thực hiện có hiệu quả khuyến cáo của các Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản và Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm và Kiểm định Nuôi trồng thủy sản tại các bản tin quan trắc, cảnh báo môi trường vùng nuôi. Tổ chức phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả các nguồn gây ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng đến vùng nuôi. Theo dõi chặt chẽ biến động của thời tiết và môi trường nước, khi phát hiện thủy sản nuôi có dấu hiệu bất thường hoặc bị chết rải rác cần hướng dẫn người nuôi các biện pháp xử lý kịp thời. Đối với các vùng nuôi thường xuyên chịu tác động của biến động môi trường vào thời điểm giao mùa, cần hướng dẫn chủ cơ sở nuôi có các giải pháp ứng phó phù hợp, di dời lồng/bè đến vùng ít bị tác động bởi biến động môi trường, chỉ đạo thời điểm thả giống, thu hoạch phù hợp...

- Tổ chức xây dựng chuỗi liên kết để sản xuất các sản phẩm chất lượng, an toàn và truy xuất nguồn gốc. Hướng dẫn người nuôi thực hiện nuôi theo VietGAP hoặc các chứng nhận thực hành sản xuất thủy sản tốt. 

- Tổ chức quản lý tốt chất lượng giống, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản. Tổ chức thanh kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong nuôi trồng thủy sản, xử lý nghiêm các trưởng hợp vi phạm theo quy định.

- Hướng dẫn người nuôi lồng/bè thực hiện đăng ký nuôi lồng bè theo Điều 36, Nghị định 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019; thực hiện các quy định về nuôi cá lồng bè và nước ngọt theo Quy chuẩn Việt Nam 01-80:2011/BNNPTNT “Cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm - Điều kiện vệ sinh thú y”; Quy chuẩn Việt Nam 02- 22:2015/BNNPTNT về “Cơ sở nuôi cá lồng/bè nước ngọt - Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường”.

Xem chi tiết văn bản CV 819-TCTS-NTTS.pdf

Tác giả: Phòng Khoa học - Thông tin

Nguồn tin: Tổng cục Thủy sản

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)