Thủ tục hành chính



    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính




Chi tiết tin

Thủy sản

Một số biện pháp kỹ thuật cần thực hiện phòng bệnh trên tôm nuôi

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 9:56 | 06/04 Lượt xem: 428

Thông báo kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường nước và mầm bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Đợt 2 tháng 3)

- Tăng cường sức đề kháng cho tôm nuôi bằng cách bổ sung thêm Vitamin C, khoáng chất và men đường ruột vào thức ăn với liều lượng 5-10 g/kg thức ăn. Định kỳ 4-5 ngày sử dụng men vi sinh bổ sung vào ao nuôi nhằm phân hủy các chất hữu cơ trong ao, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và giảm thiểu khí độc.
- Với những ao tôm đang nuôi có tảo phát triển mạnh (nước ao có màu xanh đậm đặc), cần tiến hành diệt tảo, trong thời gian diệt tảo nên giảm 30 - 50% lượng thức ăn của tôm, đồng thời tăng cường quạt nước để hóa chất bay hơi, sau đó bón chế phẩm vi sinh để phục hồi hệ sinh vật có lợi trong ao nuôi.
- Cần phải có ao chứa lắng để cấp nước cho ao nuôi lúc cần thiết, nhất là khi nắng nóng, nhiệt độ và độ mặn tăng cao, đồng thời ngăn ngừa mầm bệnh từ bên ngoài vào hệ thống ao nuôi.
- Thu gom và xử lý chất thải đúng quy định, không xả thải trực tiếp ra môi trường nhằm ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước cấp.
Xem chi tiết Thông báo tại đây TB 12-CCTS.pdf

Tác giả: Phòng Khoa học Thông tin

Nguồn tin: Chi cục Thủy sản

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:






Đường dây nóng











Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)