Thủy sản

Quy định về lắp đặt thiết bị hành trình cho tàu cá có chiều dài 15 mét trở lên

Để thực hiện tốt các quy định về quản lý hệ thống giám sát tàu cá, đồng thời là điều kiện để cấp Giấy phép khai thác cho các chủ tàu cá, Chi cục Thủy sản Quảng Nam đã ban hành văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển, UBND xã phường nghề cá triển khai một số nội dung:

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để ngư dân hiểu và thực hiện giám sát hành trình cho các tàu cá có chiều dài từ 15 mét trở lên cụ thể như sau:

- Tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 24 mét trở lên phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước ngày 01/7/2019.

- Đối với tàu làm nghề lưới kéo, câu cá ngừ đại dương có chiều dài lớn nhất từ 15 mét đến dưới 24 mét phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước ngày 01/01/2020.

- Tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 mét đến dưới 24 mét phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước ngày 01/4/2020.

- Theo Thông báo của Tổng cục Thủy sản về Đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình lắp đặt trên tàu cá, đến thời điểm này, có 02 thiết bị giám sát hành trình được Tổng cục Thủy sản công nhận là thiết bị giám sát hành trình đủ điều kiện lắp đtặ trên tàu cá, cụ thể là:

+ Thiết bị giám sát hành trình thương hiệu Thuraya SF2500 của VNPT VinaPhone

+ Thiết bị giám sát hành trình thương hiệu Vifish.18 của công ty VISHIPEL.

+ Các chủ tàu cá có chiều dài từ 15 mét trở lên liên hệ tại các điểm giao dịch của VNPT VinaPhone và Công ty VISHIPEL để được hướng dẫn lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá.

Các tàu cá có chiều dài từ 15 mét trở lên không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đúng thời hạn trên, thì sẽ không đủ điều kiện cấp Giấy phép khai thác thủy sản theo quy định.

Tải văn bản tại đây CV 210-CCTS-TC&DVHCNC.pdf

Nguồn tin: Chi cục Thủy sản