Thủy sản

Tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ tại Việt Nam

Ngày 17 tháng 05 năm 2019 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 3438/BNN/TCTS về việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ tại Việt Nam

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan có liên quan:

Tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Khi phát hiện có phát tán ra môi trường, phải có biện pháp khoanh vùng, cô lập và tiêu diệt loài tôm càng đỏ theo quy định của pháp luật về đa dạng sinh học.

Tuyên truyền, phổ biến về tác hại của loài tôm càng đỏ đối với môi trường và sản xuất nông nghiệp; ngăn chặn sự phát tán của loài này ra môi trường tự nhiên.

Tải văn bản tại đây CV 3438-BNN-TCTS.pdf

Nguồn tin: Bộ Nông nghiệp và PTNT