Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Thủy sản

Tăng cường các biện pháp để chăm sóc, quản lý, bảo vệ cá nuôi lồng trong mùa mưa bão

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 8:29 | 19/09 Lượt xem: 237

Hiện nay thời tiết đang giai đoạn chuyển mùa thường xuất hiện những cơn mưa lơn, đây là thời điểm thuận lợi cho bệnh do ký sinh trùng, bệnh do vi khuẩn, virus bùng phát và lây lan trên diện rộng. Vì vậy để chăm sóc, quản lý và bảo vệ cá trong mùa mưa bão sắp tới, người nuôi cần thực hiện các biện pháp kỹ thuật sau:

Thường xuyên quan sát cá nuôi, khi có dấu hiệu bất thường cần xác định nguyên nhân để kịp thời xử lý. Tăng cường sức đề kháng cho cá bằng cách bổ sung thêm vitamin C, khoáng chất vào thức ăn với liều lượng 5-10g/kh thức ăn.

Thường xuyên vệ sinh lồng bè để nước được lưu thông; theo dõi điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp, tránh dư thừa gây lãng phí và làm ô nhiễm môi trường nước.

Đối với những lồng nuôi có cá đạt kích cỡ thương phẩm bà con nên thu hoạch trước mà mưa bão, di chuyển lồng bè vào nơi an toàn để tránh bão, lũ.

Kiểm tra dây neo, gia cố lồng bè chắc chắn, đặc biệt là lưới, đáy lồng để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh hiện tượng lưới thủng làm thất thoát cá.

Khi có hiện tượng cá chết, cơ sở phải thu gom xác cá chết và đưa vào bờ để xử lý theo quy định, tránh tình trạng vứt bừa bãi ra sông gây ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh.
Tải văn bản TB 61 - CCTS.PDF

Tác giả: Phòng Khoa học Thông tin

Nguồn tin: Chi cục Thủy sản

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)