Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Thủy sản

Hải quân Việt Nam điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 15:03 | 08/08 Lượt xem: 178

Ngày 02/8/2019, tại thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra lễ Phát động “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” do Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải Quân tổ chức; với sự tham gia của Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi; cùng các ngư dân đại diện cho 6 tỉnh/thành phố; về phía tỉnh Quảng Nam, có PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT ông Ngô Tấn tham dự tại buổi lễ.

Chuẩn Đô đốc Mai Trọng Định, Chính ủy Vùng 3 Hải quân phát động Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. Theo đó, điểm tựa cho ngư dân khai thác trên biển đó là: Các lực lượng Hải quân đang hoạt động trên biển; các âu tàu, làng chài, Trung tâm dịch vụ hậu cần – kỹ thuật trên Quần đảo Trường Sa.

Khi tàu, thuyền của ngư dân Việt Nam đang hoạt động khai thác hải sản hợp pháp trên các vùng biển thì các lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam đang hoạt động trên biển là điểm tựa vững chắc, giúp ngư dân yên tâm bám biển, ngư dân sẽ được hỗ trợ về nước ngọt, y tế, sửa chữa tàu thuyền, các nhu yếu phẩm và được bảo vệ.

Ngoài ra khi ngư dân khai thác hải sản trên biển sẽ được hưởng các quyền lợi sau: Được khai thác hải sản trên các vùng biển Việt Nam và vùng biển quốc tế theo quy định; được cứu hộ, cứu nạn kịp thời 24/24h; tàu thuyền được neo đậu, cập cảng miễn phí; được cung cấp nước ngọt miễn phí; sửa chữa tàu thuyền khi bị sự cố miễn phí nhân công và vật tư thông thường; được cấp cứu, khám, chữa bệnh miễn phí.

Đại diện tỉnh Quảng Nam, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT ông Ngô Tấn ký kết kế hoạch phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân

Tại buổi phát động đã diễn ra lễ ký kết kế hoạch phối hợp hoạt động giữa Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân với Sở Nông nghiệp và PTNT các địa phương. Đồng thời, thông tin cho ngư dân các tên đài và sóng canh; hướng dẫn cho ngư dân cách gọi vào các đài HF và VHF; cách nhận biết pháo báo bão và áp thấp nhiệt đới và hướng dẫn cách xử lý một số tình huống trên biển.

Bên cạnh đó, để động viên khích lệ bà con ngư dân, Ban tổ chức cũng trao quà, cờ Tổ quốc, phao cứu sinh, dụng cụ y tế cho 100 ngư dân của sáu tỉnh, thành phố./.

Tác giả: Phòng Khoa học Thông tin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)