Trồng trọt

Khẩn trương thu hoạch cây trồng vụ Hè Thu 2019

Hiện nay, lúa Hè Thu 2019 trên địa tỉnh cơ bản đã trổ xong (chỉ còn một ít diện tích sạ muộn đang giai đoạn đòng), một số diện tích đã chín và có thể thu hoạch được. Với diễn biến bất thường của thời tiết trong vụ Hè Thu, khả năng mưa, gió có thể xảy ra làm lúa đổ ngã, thất thoát trong thu hoạch và ảnh hưởng đến năng suất.

Để tránh thiệt hại do thời tiết bất lợi gây ra, Chi cục Trồng trọt và BVTV Quảng Nam đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương vận động bà con nông dân tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa Hè Thu 2019 đã chín, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

Ngoài ra, cây ngô và các cây trồng cạn khác cũng đang đến kỳ thu hoạch, cần khẩn trương thu hoạch, sơ chế, bảo quản để tránh hư hỏng và bị ngập, ướt. Đồng thời có biện pháp chống đổ ngã, ngập úng cho cây ăn quả, cây dài ngày khác.

Tải văn bản tại đây CV 374.pdf

Nguồn tin: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Nam