Trồng trọt

Sửa đổi, bổ sung những quy định về quản lý, sử dụng đất trồng lúa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 62/2019/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 35/2015/NĐ-CP về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

Ngoài việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa sang trồng cây hàng năm, cây lâu năm hoặc trồng lúa kết hợp NTTS trên đất trồng lúa phải phù hợp với kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng của cấp xã. Nghị định mới quy định đồng thời việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng lúa sang trồng cây lâu năm phải theo vùng để hình thành các vùng sản xuất tập trung và khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng sẵn có, phù hợp với định hướng hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Ngoài ra, Nghị định bổ sung những quy định cụ thể về: Thủ tục đăng ký chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa; Thủ tục nộp tiền bảo vệ đất trồng lúa khi chuyển đổi từ đất trồng lúa nước sang mục đích phi nông nghiệp; Trách nhiệm của UBND cấp huyện, UBND cấp xã trong việc quản lý, sử dụng đất trồng lúa...

Xem chi tiết Nghị định tại đây
2019, ND 62, CP, quan ly, su dung dat lua.pdf

Nguồn tin: Chính phủ