Cơ chế - Chính sách

Quảng Nam: Ban hành Nghị quyết về Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 15:46 | 10/02 Lượt xem: 1422

Ngày 17/12/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành Nghị quyết về Chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Theo đó, Nghị quyết quy định các nội dung hỗ trợ về: Chi phí tư vấn xây dựng và hạ tầng phục vụ liên kết; Hỗ trợ khuyến nông, đào tạo nghề, tập huấn kỹ thuật, nâng cao nghiệp vụ quản lý, kỹ thuật sản xuất, năng lực quản lý hợp đồng, quản lý chuỗi và phát triển thị trường; Hỗ trợ giống, vật tư.

Ngoài ra, còn có các hỗ trợ khác như: Hỗ trợ thiết kế mẫu mã, nhãn mác, bao bì đóng gói sản phẩm, tem điện tử (truy xuất nguồn gốc); Hỗ trợ xác lập, phát triển quyền sở hữu công nghiệp cho các sản phẩm; chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ mới trong dự án hoặc kế hoạch liên kết; Hỗ trợ lãi suất sau đầu tư phần chênh lệch giữa lãi suất thực tế cho vay trong hạn của ngân hàng thương mại (do ngân hàng Nhà nước quy định) so với lãi suất tín dụng Nhà nước ưu đãi đầu tư./.

Xem chi tiết nội dung Nghị quyết tại đây NQ 17-HDND.pdf

Nguồn tin: Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam