Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Xúc tiến thương mại

Quảng Nam: Hỗ trợ và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 9:44 | 19/08 Lượt xem: 3490

Ngày 16/8/2019, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Hỗ trợ và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tỉnh Quảng Nam. Chủ trì hội nghị, PCT UBND tỉnh ông Lê Trí Thanh; cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở ngành liên quan, các địa phương và hơn 100 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh; về phía Sở Nông nghiệp và PTNT có Giám đốc Sở ông Lê Ngọc Trung, cùng các đồng chí lãnh đạo Sở và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc cũng tham gia tại Hội nghị.

Trong thời gian qua, ngoài việc ban hành nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ và thu hút doanh nghiệp. Hằng năm, tỉnh cũng chủ động bố trí nguồn vốn với mức vốn tối thiểu 25 tỷ đồng mỗi năm và từng bước cắt giảm các hồ sơ thủ tục hành chính nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có khoảng 400 doanh nghiệp đầu tư vào liĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư có quy mô lớn. Bên cạnh đó, phải kể đến vai trò tích cực của Hợp tác xã Nông nghiệp trong việc thực hiện việc liên kết và thuê đất của người dân để sản xuất và bao tiêu sản phẩm nông nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, hầu hết các doanh nghiệp và Hợp tác xã phản ánh khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay của các ngân hàng thương mại. Mặt khác, công tác quy hoạch sản xuất vùng nông nghiệp tập trung, các chính sách về đất đai, tập trung tích tụ ruộng đất chưa thật sự tạo được động lực giúp doanh nghiệp phát triển. Trong khi đó, việc đầu tư vào sản xuất nông nghiệp cần một quỹ đất rất lớn và chi phí giải phóng mặt bằng rất cao. Ngoài ra, việc phát triển của các doanh nghiệp, hợp tác xã đa phần còn ở mức sơ khai ban đầu nên chưa tạo được mối liên kết với người dân trong phát triển sản xuất theo vùng và đối tượng sản phẩm chủ lực cũng như trong việc bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Quang cảnh Hội nghị Hỗ trợ và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tỉnh Quảng Nam

Kết luận tại Hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Trí Thanh đã đề nghị các cấp, các ngành từ cơ sở đến tỉnh tập trung triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách đã ban hành, trong đó chú trọng triển khai Nghị quyết 53 của Chính Phủ về giải pháp khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp hiệu quả, an toàn và bền vững. Đồng thời, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện các doanh nghiệp đang gặp phải nhằm tạo môi trường thông thoáng nhất để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, từng bước thay đổi được bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc./.

Tác giả: Phòng Khoa học Thông tin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)