Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Tin tức – sự kiện

LỄ TRỒNG SEN OGA (NHẬT BẢN) TẠI QUẢNG NAM

Người đăng: Lương Thị Thủy Ngày đăng: 16:57 | 13/01 Lượt xem: 267

Sáng ngày 11/1, tại Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam diễn ra Lễ trồng hoa sen, đây là loài hoa mà hai bên: Tỉnh Quảng Nam và thành phố Kinokawa chọn làm hình tượng để thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về văn hóa của hai nước Việt Nam-Nhật Bản. Tham dự buổi Lễ trồng hoa sen Oga có ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam , ông Nakamura Shinji - Thị trưởng thành phố Kinokawa, ông Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành từ 2 phía; ngoài ra còn có các em học sinh đại diện cho các trường PTTH chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường PTTH chuyên Lê Thánh Tông và một trường PTTH của thành phố Kinokawa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thị trưởng TP.Kinokawa giới thiệu về giống sen cổ Oga được tiến sĩ sinh vật học Oga Ichiro - Trường Đại học Tokyo phát hiện ra hạt giống đã vùi sâu trong lòng đất từ 2.000 năm trước, ông đã chăm sóc những hạt giống này và cho nảy mầm thành sen cổ. TP.Kinokawa nhận được phân nhánh từ 10 năm trước và hiện trồng ở hai điểm trong thành phố. Bảy năm trước, Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nhật đã trao tặng hoa sen Việt Nam cho Nhật Bản với ý nghĩa tượng trưng cho sự kết nối hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản. Sau đó, theo ý kiến chỉ đạo của Tổng Thư ký Nikai - Trưởng đoàn giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch Việt Nam - Nhật Bản, thành phố Kinokawa đã tiếp nhận và trồng cả hoa sen Việt Nam và hoa sen cổ Nhật Bản, hàng năm hoa sen của hai nước đều nở rất đẹp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh bày tỏ mong muốn hoa sen sẽ là biểu tượng bền vững cho sự giao lưu hợp tác giữa hai địa phương. Trong đó, hoa sen Oga tượng trưng cho sự cần cù, chăm chỉ và kiên cường của người dân Nhật Bản sẽ tiếp tục kết nối hai nền văn hóa với nhiều nét tương đồng Việt Nam - Nhật Bản nói chung, Quảng Nam và Kinokawa nói riêng lại gần nhau hơn. Chủ tịch Tỉnh cho rằng: “Tuy điều kiện thời tiết khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, nhưng tôi tin rằng hoa sen Oga qua bàn tay nâng niu, chăm sóc tỉ mỉ của người dân Điện Bàn sẽ nảy nở tươi tốt. Hôm nay, một ngày đầu xuân ấm áp, tôi tin tưởng hoa sen Oga sẽ nảy những mầm lá đầu tiên trong không khí vui tươi, đầy sức sống”.

Chứng kiến Lễ trao tặng giống hoa sen cổ Oga ông Umeda Kunio - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ: “Tôi rất vui mừng khi được thấy hoạt động giao lưu thông qua hoa sen đã được nhân rộng ở tỉnh Quảng Nam. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự hiểu biết, gần gũi hơn giữa người dân hai địa phương. Tôi hy vọng lễ trồng hoa sen hôm nay hay việc ký kết biên bản ghi nhớ vào ngày mai giữa Quảng Nam và Kinokawa sẽ cụ thể hóa các hoạt động giao lưu thông qua hình ảnh hoa sen như giao lưu nông nghiệp, nguồn nhân lực...” 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Tác giả: Duy Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)