Tin tức – sự kiện

Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXIII tại Phú Yên (từ ngày 22/8-24/8/2019)

Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXIII năm 2019 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên diễn ra từ ngày 22/8 đến ngày 24/8/2019 với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, Trưởng Ban tổ chức; Chủ tịch Hội tin học Việt Nam Bùi Mạnh Hải và hơn 800 đại biểu đến từ các bộ, ngành, địa phương...

Với Chủ đề của Hội thảo: “Chuyển đổi số - Kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện chính quyền điện tử”, đây là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước theo xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, từng bước triển khai các dịch vụ đô thị thông minh, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn, tiến đến nền kinh tế số - xã hội số, đảm bảo phát triển nhanh và bền vững.
Tại phiên khai mạc Hội thảo, các nhà quản lý và chuyên gia đã chia sẻ một số kinh nghiệm về:
- Xu thế “Chuyển đổi số” - cơ hội và thách thức với Việt Nam;
- Đề án Chuyển đổi số Quốc gia; Đề xuất giải pháp thúc đẩy nhanh Chuyển đổi số Quốc gia;
- Thúc đẩy cách bạn sống và làm việc;
- Xu hướng an toàn thông tin trong chuyển đổi số;
- Các giải pháp đồng bộ xây dựng hệ thống kho dữ liệu dùng chung;
- Hệ thống ứng dụng CNTT phục vụ điều hành không giấy tờ VNPT-eCabinet;
- Bộ giải pháp ứng dụng công nghệ AI chuyển văn bản thành giọng nói.
Cũng tại Hội thảo, Bộ TT&TT đã công bố Báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá và xếp hạng an toàn thông tin các Cổng/Trang thông tin điện tử Việt Nam 2019; Công bố Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (ICT Index 2019)
Theo đó xếp hạng chung cuộc tỉnh Quảng Nam đứng thứ 18 (tăng 23 bậc so với năm 2018).
Toàn văn báo cáo tóm tắt ICT-Index 2019: download tại đây.

Tác giả: Nguyễn Trần Quang Vũ (Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT)