Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Đảng, Đoàn, Công đoàn

Tuổi trẻ Ngành Nông nghiệp với công tác kết nghĩa

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 14:43 | 10/12 Lượt xem: 307

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối đông, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam lại thắp lên ngọn lửa sức mạnh của tuổi trẻ, lên đường tình nguyện đến với 02 xã biên giới là Gari và Ch’ơm, huyện Tây Giang với mong muốn cùng với chính quyền, tổ chức, đoàn thể các cấp tại địa phương góp thêm phần sức nhỏ trong công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội cho người dân ở các xã miền núi đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

5h30 sáng ngày 01/12/2020, đoàn tình nguyện mang theo các phần quà gồm nhu yếu phẩm cần thiết và quần áo đến với bà con nhân dân vùng núi cao biên giới. Háo hức có, hồi hộp có, mỗi đoàn viên thanh niên chúng tôi đều mang trong mình sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ tình nguyện, sẵn sàng vượt qua khó khăn với mong muốn mang đến cho bà con nhân dân vùng cao những đóng góp tích cực nhất. Tây Giang chào đón chúng tôi với tiết trời se lạnh, những cung đường quanh co, những ngôi nhà gỗ đơn sơ, mộc mạc, ...

Đến với xã Gari và Ch’ơm, huyện Tây Giang có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các tổ chức chính trị, Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đoàn viên thanh niên, cán bộ cơ sở và bà con nông dân rất hân hoan, nhiệt tình chào đón và hỗ trợ Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT trong việc triển khai các hoạt động.

Tại chuyến tình nguyện lần này, với những hiểu biết, kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, công tác; các đoàn viên trong Chi đoàn Sở đã tổ chức Tập huấn các cơ chế chính sách, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong nông nghiệp cho cán bộ cơ sở, nông dân chủ chốt và đoàn viên thanh niên trong xã. Trưởng đoàn tình nguyện đã bày tỏ lòng quyết tâm, nguyện vọng không chỉ được đóng góp sức mình trong các hoạt động xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, mà còn mong muốn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân nơi đây, xây dựng tình đoàn kết của đoàn viên thanh niên Sở nói riêng và Sở Nông nghiệp và PTNT nói chung với địa phương kết nghĩa xã Gari và xã Ch’ơm. 

Một số hình ảnh tại chuyến tình nguyện:

Tập huấn các cơ chế chính sách, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật  tại xã Gari, huyện Tây GiangTập huấn các cơ chế chính sách, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật  tại xã Ch’ơm huyện Tây GiangThăm và tặng quà cho bà con nhân dân xã Gari, huyện Tây Giang

Thăm và tặng quà cho bà con nhân dân xã Ch’ơm, huyện Tây Giang


Bên cạnh hoạt động mang tính chuyên môn của Sở, Chi đoàn Sở cũng đã huy động những đóng góp thiện nguyện từ các cơ sở đoàn Khối thi đua V thuộc Đoàn khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau để mang đến những phần quà dành tặng cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tặng 90 phần quà trị giá 27 triệu đồng).


Đoàn tình nguyện trao biển tượng trưng cho đồng chí Bhling Hon – Phó Chủ tịch UBND xã Gari, huyện Tây Giang


Đoàn tình nguyện trao biển tương trưng cho đồng chí Pơloong Năng – Bí thư Đảng ủy  xã Gari, huyện Tây Giang


Tác giả: Chi đoàn Thành niên Sở Nông nghiệp và PTNT

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)