Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Đảng, Đoàn, Công đoàn

Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 16:54 | 12/06 Lượt xem: 1079

Sáng ngày 12/6, Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc. Đến dự, về phía Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Quảng Nam có: Đồng chí Nguyễn Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Ủy viên BTV – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan; Ban Thường vụ Công đoàn Văn phòng Sở, Chi đoàn Thanh niên; và hơn 90 đảng viên là những hạt nhân ưu tú đại diện cho các Chi, Đảng bộ bộ phận đã về dự cùng với Đại hội.

Quang cảnh toàn Đại hội
Nhiệm kỳ qua (2015 – 2020), Đảng bộ Sở đã không ngừng phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; tập trung chỉ đạo khá toàn diện để hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở khóa VII đã đề ra; cụ thể hóa nhiệm vụ bằng các Nghị quyết, Kế hoạch công tác 5 năm, Chương trình công tác hằng năm và kịp thời có những điều chỉnh, bổ sung để ứng phó với những tình huống phát sinh đột xuất. Bên cạnh đó, nhiều chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp – nông dân – nông thôn cũng đã được triển khai thực hiện, bước đầu đem lại kết quả khả quan. Qua đó, nâng cao được vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý nhà nước của ngành, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn ngành. Đồng thời,  đã tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020,  Đảng bộ và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Nông nghiệp đã nổ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực của ngành Nông nghiệp, cụ thể: Giá trị tổng sản phẩm ngành nông, lâm, thủy sản (GRDP) tăng bình quân 4,21%; tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 58%; tỷ lệ cơ giới hóa trong nông nghiệp đạt trên 90% (khâu làm đất) và trên 80% (khâu thu hoạch) góp phần tăng năng suất lao động và hiệu quả sản xuất rất rõ rệt; đẩy mạnh việc chuyển đổi, bố trí thời vụ, cơ cấu giống, cây trồng phù hợp, cùng với các giải pháp đầu tư thủy lợi, mở rộng diện tích tưới, hạn chế ảnh hưởng xấu của tình hình nhiễm mặn, BĐKH;  sản lượng và giá trị thủy sản tăng đều qua các năm, tỷ trọng sản lượng khai thác xa bờ đạt gần 45%; diện tích rừng trồng bình quân hàng năm đạt 18.300 ha; độ che phủ rừng tăng hàng năm bình quân 1,5%. Đây là những con số ấn tượng và đã được Đại hội đánh giá cao.

Đồng chí Trương Xuân Tý - Ủy viên BTV Đảng ủy Sở Khóa VII thông qua Báo cáo chính trị tại Đại Hội

Bên cạnh đó, Đảng Bộ Sở khóa VII đã chú trọng công tác tổ chức xây dựng Đảng. Trong đó, triển khai có hiệu quả việc sắp xếp tổ chức bộ máy của ngành theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW; 19-NQ/TW đã sắp xếp tổ chức Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, 06 Hạt kiểm lâm rừng phòng hộ, 16 Trạm Kiểm lâm, Trạm Kiểm lâm địa bàn, 04 Ban Quản lý rừng phòng hộ, Hội làm vườn, Hội Sinh vật cảnh, Hội Bảo vệ thực vật, Hội Chăn nuôi Thú y. Cổ phần hóa Trung tâm Giống Nông - Lâm nghiệp, Trung tâm Giống Thủy sản, Công ty TNHH MTV Nông lâm nghiệp Quyết Thắng. Chuyển giao 04 Ban Quản lý rừng về trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT và 06 Ban Quản lý rừng về thuộc UBND huyện. Ngoài ra, Đảng ủy luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, CCVC có phẩm chất đạo đức tốt và năng lực chuyên môn xứng tầm;  đã cử  07 đồng chí học Cao cấp chính trị, 30 đồng chí học Trung cấp chính trị, 23 đồng chí dự lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn lãnh đạo quản lý, 73 đồng chí học lớp Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và tương đương, 21 đồng chí đào tạo chuyên môn Thạc sỹ; Công tác tạo nguồn để phát triển đảng viên được cấp ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 45 đảng viên mới; bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 31 quần chúng. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát cũng được tăng cường; trong nhiệm kỳ, Đảng uỷ, UBKT đã kiểm tra, giám sát 18 cuộc theo kế hoạch và kiểm tra 02 chi, đảng bộ bộ phận có dấu hiệu vi phạm ... Kết quả kiểm tra có tác dụng giữ nghiêm kỷ luật Đảng, giáo dục và ngăn ngừa vi phạm, góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của các Chi, Đảng bộ bộ phận.

Đồng chí Nguyễn Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Quảng Nam đã đánh giá cao về công tác tổ chức Đại hội; chất lượng các báo cáo chính trị; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 – 2020; các báo cáo tham luận cũng như sự tham gia thảo luận sôi nổi, nghiêm túc, đúng trọng tâm của các Đại biểu tham dự Đại hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng ghi nhận sự nổ lực của Đảng ủy Sở Khóa VII trong việc chỉ đạo toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành vượt qua những khó khăn, thách thức bất lợi về thiên tai; tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm cụ thể là dịch bệnh Tả lợn Châu phi xuất hiện năm 2019; sự biến động của thị trường và đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid–19 diễn ra trong 6 tháng đầu năm 2020 để tham mưu tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở lần thứ VII đã đề ra. Đồng thời mong muốn, trong thời gian đến BCH Đảng bộ Sở khóa mới sẽ khắc phục được những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua để tiếp tục chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Khóa VIII nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 12 đồng chí. Đâylà những đảng viên tiêu biểu, đại diện cho toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ; có đủ tiêu chuẩn, năng lực; thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới. Đảm bảo lãnh đạo, chỉ đạo đưa Nghị quyết của Đại hội Khóa VIII đi vào thực tiễn.

Đại biểu tham gia biểu quyết tại Đại hội

Với tinh thần thẳng thắn, khách quan, trung thực, Đại hội đã đánh giá đứng mức những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ qua; kiểm điểm sâu sắc, toàn diện sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở lần thứ VII; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ Sở lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bên cạnh đó, Đại hội cũng tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IX.
Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan lần thứ IX, gồm 12 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết . Đây là những đồng chí đại diện cho trí tuệ và tâm huyết của Đảng bộ dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối.

Đồng chí Lê Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy Sở Khóa VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 bế mạc Đại Hội

Phát biểu tại Diễn văn bế mạc Đại hội, Đồng chí Lê Ngọc Trung Bí thư Đảng ủy Sở Khóa VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã khẳng định Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở lần thứ VIII mà Đại hội vừa biểu quyết nhất trí thông qua là một công trình tập thể, được xây dựng bằng trí tuệ, tâm huyết, nguyện vọng và quyết tâm của toàn Đảng bộ. Trên tinh thần Nghị quyết, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới có trách nhiệm xây dựng Chương trình hành động cụ thể, trong đó chú trọng những giải pháp thiết thực để thúc đẩy phát triển nông nghiệp thời hậu Covid-19, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí cũng khẳng định thành công của Đại hội là kết quả của sự nổ lực phấn đấu không ngừng của toàn Đảng bộ trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội từ các Chi, Đảng bộ bộ phận đến Ban Chấp hành Đảng bộ Sở; sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan. Đặc biệt là sự đóng góp bằng trí tuệ và tập trung tinh thần trách nhiệm của các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ, nhất là các đồng chí đại biểu dự Đại hội ./.

Tác giả: Phòng Khoa học - Thông tin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)