Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Đảng, Đoàn, Công đoàn

Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Nông nghiệp

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 15:12 | 18/05 Lượt xem: 1979

Thực hiện Quyết định số 2269/QĐ-UBND ngày 25/6/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam về giao trách nhiệm các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng. Sở Nông nghiệp và PTNT căn cứ vào số lượng công chức, viên chức, người lao động và điều kiện thực tiễn đã vận động, giao các đơn vị trực thuộc nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Cho đến thời điểm hiện tại, Sở đã giao cho 15 đơn vị nhận phụng dưỡng 13 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó mỗi đơn vị nhận phụng dưỡng một Mẹ; riêng Chi cục Kiểm lâm nhận phụng dưỡng năm Mẹ; Bốn đơn vị: Ban quản lý Rừng phòng hộ Phú Ninh và Ven biển Quảng Nam, Ban quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh nhận phụng dưỡng một Mẹ. Theo đó, các đơn vị đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở vận động công chức, viên chức và người lao động đóng góp kinh phí phụng dưỡng các Mẹ, với mức phụng dưỡng mỗi đơn vị tối thiểu  500.000 đồng/mẹ/tháng.


Ban chấp hành Công đoàn - Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT thăm và tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng 

Bên cạnh đó để tri ân công lao của các Mẹ, các đơn vị đã nhận chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ suốt đời. Đồng thời, ngoài chế độ phụng dưỡng hàng tháng, các đơn vị nhận phụng dưỡng còn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các Mẹ nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn trong năm, ngày giỗ các liệt sĩ, dịp mừng thọ của Mẹ, ngày truyền thống cơ quan, đơn vị… Thông qua những việc làm này đã động viên tinh thần, vật chất cho các Mẹ sống vui, sống khỏe và thêm tình gắn kết sâu sắc giữa các Mẹ với đơn vị nhận chăm sóc, phụng dưỡng.

Việc chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng là một hoạt động thiết thực, nhằm tri ân những người mẹ Việt Nam anh hùng đã thầm lặng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, thông qua đó cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Nông nghiệp thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và phát huy truyền thống tốt đẹp giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu rõ cội nguồn;  luôn tự hào về công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc ta và nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”./.

Tác giả: Phòng Khoa học - Thông tin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)