Đảng, Đoàn, Công đoàn

Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (tháng 6 năm 2020)

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 14:43 | 13/05 Lượt xem: 810

Công văn 2498 /UBND-KGVX ngày 07 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh Quảng Nam V/v tổ chức tuyên truyền “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

I. Tuyên truyền “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” (tháng 6 năm 2020)
Chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”.

Các thông điệp truyền thông:
 - Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em!
 - Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật!
 - Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật!
 - Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình!
 - Trẻ em chứng kiến hoặc bị bạo lực gia đình, khi trưởng thành có nguy cơ gây bạo lực gia đình với người khác cao gấp 03 lần những trẻ em khác!
 - Đầu tư cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình là đầu tư cho tiến bộ xã hội, thúc đẩy xã hội phát triển bền vững!

II. Tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Chủ đề: “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”
Các thông điệp truyền thông
 - Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6!
 - Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc!
 - Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình!
 - Xây dựng môi trường gia đình - cộng đồng - xã hội an toàn, lành mạnh!
 - Yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình!
 - Ông bà, cha mẹ mẫu mực
 - Con cháu thảo hiền!
 - Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình!
 - Gia đình là cội nguồn sức mạnh, thành trì quan trọng nhất của mỗi con người! - Gia đình - tổ ấm nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con người khỏe mạnh để xây dựng đất nước!

Tải văn bản tại đây cv2498b.signed.pdf

Tác giả: Phòng Khoa học - Thông tin