Đảng, Đoàn, Công đoàn

Sở Nông nghiệp và PTNT: Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2019

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 15:48 | 23/12 Lượt xem: 658

Sáng ngày 23/12/2019, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2019. Chủ trì Hội nghị, ông Lê Ngọc Trung – Giám đốc Sở; đồng chủ trì, ông Nguyễn Thái Nam – Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Tham dự, có các đồng chí Phó giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng và cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Cơ quan Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT.

Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn cơ sở: Chủ trì Hội nghị

Trong năm 2019, mặc dù ngành Nông nghiệp phải đối mặt với khó khăn về mặt thiên tai, dịch bệnh. Trong đó, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là ngành trồng trọt và chăn nuôi. Ngay từ đầu vụ Đông Xuân 2018 – 2019 đã xuất hiện đợt mưa lớn kéo dài trên diện rộng làm ngập úng hư hại một số diện tích lúa, rau màu cộng với những đợt mưa rải rác, xen kẽ vào giai đoạn lúa trổ làm lúa bị lem lép – thối hạt, làm giảm năng suất, chất lượng. Qua vụ Hè Thu lại xuất hiện những đợt nắng nóng kéo dài, lượng mưa ít, phân bố không đều kéo theo một số diện tích lúa bị khô hạn thậm chí bị cháy, sinh trưởng kém, cho năng suất thấp hơn cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, trong tình hình chung của cả nước, Quảng Nam cũng chịu tác động rất lớn từ bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Thiệt hại  hơn 30% tổng đàn, đây là một tổn thất lớn về kinh tế cho người dân địa phương, gây nguy cơ thiếu hụt nguồn thịt lợn cung cấp cho người dân trong khi dịp tết sắp đến... Tuy nhiên, trong năm qua giá trị sản xuất ngành vẫn tăng trưởng hơn so với năm 2018, trong đó lâm nghiệp, thủy sản đạt tốc độ tăng trưởng khá (lâm nghiệp tăng 10,72%; thủy sản, tăng 3,01%).

Ông Nguyễn Thái Nam – Chủ tịch Công đoàn cơ sở tặng hoa cho Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2019 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ

Bên cạnh đó, trong năm 2019, Sở Nông nghiệp và PTNT đã đạt được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Cờ thi đua và Bằng khen. Để có được thành tích trên là sự đóng góp không nhỏ của mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành Nông nghiệp. Đặc biệt là cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Cơ quan Văn phòng Sở luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và tự giác trong việc thực hiện tốt những đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, đã tích cực tham mưu có hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành từ Sở đến các đơn vị trực thuộc. Góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Ngọc Trung Giám đốc Sở NN&PTNT đã thay mặt cho tập thể Lãnh đạo Sở ghi nhận những cống hiến, đóng góp của mỗi cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành, đặc biệt tại Cơ quan Văn phòng Sở trong thời gian qua. Bên cạnh đó, trong thời gian đến tập thể Lãnh đạo Sở sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mỗi cán bộ, công chức, người lao động ổn định, yên tâm công tác và phát huy được năng lực, trình độ bản thân. Đồng thời, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết nội bộ, sức mạnh tập thể để phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được giao./.