Đảng, Đoàn, Công đoàn

Hội nghị đảng viên Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Sáng ngày 31/7/2019, tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị đảng viên nhằm đánh giá sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Chủ trì Hội nghị, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở NN&PTNT đồng chí Lê Ngọc Trung. Đến tham dự tại Hội nghị: có đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đặc biệt với sự có mặt của toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Sở NN&PTNT.

Hiện nay,  Đảng bộ Sở NN&PTNT có 15 chi bộ và 01 đảng bộ bộ phận trực thuộc, với tổng số 242 đảng viên. Theo đó, nhiệm vụ của Đảng bộ Sở NN&PTNT là lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thuỷ sản, thuỷ lợi, phát triển nông thôn; phòng, chống thiên tai; chất lượng an toàn thực phẩm đối với nông sản, lâm sản, thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở NN&PTNT đồng chí Lê Ngọc Trung
 phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Sở NN&PTNT; toàn ngành nông nghiệp đã đạt được nhiều kết quả, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, ước tính giá trị sản xuất của ngành Nông nghiệp đều đạt kế hoạch và vượt so với cùng kỳ năm ngoái, cụ thể giá trị sản xuất đạt gần 7.470 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2018 (nông nghiệp đạt 4.565 tỷ đồng, tăng 2,6%; lâm nghiệp đạt gần 760 tỷ đồng, tăng 9,7%; thủy sản đạt 2.145 tỷ đồng, tăng 3,4%) ... Bên cạnh đó, Đảng bộ còn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các cơ chế, chính sách; các Chương trình, dự án liên quan đến ngành Nông nghiệp. Đặc biệt, phải kể đến là Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đến nay đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Đã có 85 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 41,67% tổng số xã, bình quân chung số tiêu chí đạt chuẩn của toàn tỉnh (204 xã) là 14,27 tiêu chí/xã (cả nước bình quân đạt 14,33 tiêu chí/xã). Hiện, có 18 xã đạt từ 15 - 18 tiêu chí (chiếm 8,82%), không còn xã dưới 05 tiêu chí. Đồng thời, có 57 thôn đã được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiễu mẫu...

Kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở NN&PTNT đồng chí Lê Ngọc Trung nhấn mạnh việc Xây dựng đội ngũ đảng viên của Đảng bộ Sở thật sự tiên phong, gương mẫu, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, đủ năng lực thực sự là hạt nhân lãnh đạo để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị là giải pháp căn cơ đáp ứng nhu cầu phát triển trong tình hình hiện nay. Theo đó, cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực và trình độ chính trị, chuyên môn, phẩm chất đạo đức; nâng cao tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng cho từng cán bộ, đảng viên. Đồng thời, đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ cho các chi bộ, đảng bộ trực thuộc, cụ thể: Tăng cường chỉ đạo việc triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu sản xuất đã đề ra; phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của ngành trong năm 2019. Ngoài ra, trong công tác Xây dựng Đảng cần tập trung chỉ đạo công tác tự kiểm tra, giám sát của các chi, đảng bộ trực thuộc. Tăng cường công tác tư tưởng và giáo dục chính trị tư tưởng; đặc biệt định hướng tư tưởng cho cán bộ, công chức trong việc rà soát vị trí việc làm, tinh giản biên chế và kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy.../.