Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Đảng, Đoàn, Công đoàn

Chi đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT: Hoạt động tình nguyện tháng 6

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 12:52 | 13/06 Lượt xem: 639

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6; ngày 08/6/2018, Chi đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi đoàn Thanh niên Sở) đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức. Đây là xã nằm trong danh sách các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam.

 Bắt đầu ngày hoạt động tình nguyện, Chi đoàn Thanh niên Sở trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn đã có thành tích xuất sắc trong học tập. Hoạt động nhằm tạo động lực cho các em học sinh vươn lên trong học tập để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ.

Bí thư Chi đoàn Sở NN&PTNT Trần Thế Bình tặng quà cho các em học sinh

 Đồng thời, Chi đoàn đã trao tặng giống cây chanh không hạt cho 02 thanh niên tiêu biểu của xã để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập nông hộ.

Phó Bí thư Chi đoàn Sở NN&PTNT Nguyễn Hàn Đắc Huy Bảo trao tặng giống cây trồng cho 02 thanh niên tiêu biểu của xã

Tiếp theo buổi hoạt động, Chi đoàn Thanh niên Sở tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật (trồng cây chanh không hạt, nuôi heo đen bản địa) và tập huấn tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng cho hơn 30 nông dân chủ chốt, cán bộ cơ sở và Đoàn viên thanh niên của xã.


Quang cảnh lớp tập huấn

Bên cạnh đó, Chi đoàn còn phối hợp Đoàn Thanh niên xã Phước Gia tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh một số tuyến đường dân sinh trên địa bàn xã và tổ chức trồng cây xanh lưu niệm tại UBND xã Phước Gia.


Phát quang, dọn dẹp vệ sinh

Hoạt động tình nguyện lần này của Chi đoàn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của lãnh đạo UBND xã, bà con nông dân và toàn thể Đoàn viên Thanh niên của xã Phước Gia. Đến dự và tham gia các hoạt động có các đồng chí: Trần Văn Sang – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Hồ Thị Sin – Bí thư Đoàn xã.

Trồng cây lưu niệm tại UBND xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức

Hy vọng rằng, với những hoạt động tình nguyện của Chi đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ góp phần tạo động lực cho các cán bộ, người dân và toàn thể Đoàn viên Thanh niên xã Phước Gia trong phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và chung sức thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Tác giả: Nam Sương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)