Đảng, Đoàn, Công đoàn

Chi đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2018

Người đăng: Lương Thị Thủy Ngày đăng: 15:28 | 02/04 Lượt xem: 712

Nhân dịp 43 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 – 24/3/2018) và hoà mình trong không khí thi đua sôi nổi kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018); ngày 31/3/2018, Chi đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi đoàn Thanh niên Sở) đã tổ chức hoạt động “Hành trình về địa chỉ đỏ” và hoạt động tình nguyện tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành (xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019)

Hoạt động tình nguyện đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của lãnh đạo UBND xã và toàn thể Đoàn viên Thanh niên xã Tam Mỹ Tây; với sự tham gia của ông Trần Văn Vũ – Chủ tịch UBND  và bà Huỳnh Thị Ánh Hương – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Mỹ Tây

Chi đoàn Thanh niên Sở chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo UBND và Đoàn viên Thanh niên xã Tam Mỹ Tây

Bắt đầu kế hoạch hoạt động, Chi đoàn Thanh niên Sở đã tổ chức viếng hương các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ huyện Núi Thành và Tượng đài Chiến thắng Núi Thành.

Chi đoàn Thanh niên Sở viếng hương, hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ huyện Núi Thành và Tượng đài Chiến thắng Núi Thành

Tiếp theo Chi đoàn đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Tam Mỹ Tây như: Tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật (trồng rau an toàn) cho 30 bà con nông dân và Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã; trao tặng tài liệu tuyên truyền về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới cho đại diện UBND xã; tổ chức thả cá ra môi trường tự nhiên (tại đập Đồng Nhơn, với số lượng trên 1.000 con cá trắm và cá chép); phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tam Mỹ Tây trồng 50 cây cau trên tuyến đường trục thôn Tịnh Sơn - thôn đăng ký xây dựng “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” của xã.

Quang cảnh lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật

trồng rau an toàn

Đồng chí Trần Thế Bình, đại diện Chi đoàn Thanh niên Sở trao tặng tài liệu tuyên truyền về Chương trình NTM cho xã Tam Mỹ Tây

Chi đoàn Thanh niên Sở phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tam Mỹ Tây thả cá tại đập Đồng Nhơn

Chi đoàn Thanh niên Sở phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tam Mỹ Tây

tổ chức trồng cây tại thôn Tịnh Sơn

Từ những việc làm thiết thực này của đoàn viên Chi đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT hy vọng sẽ góp phần tạo động lực cho cán bộ, người dân và toàn thể Đoàn viên thanh niên xã trong phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, bảo vệ môi trường, chung sức xây dựng nông thôn mới góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” vào năm 2019./.

Tác giả: Văn Thưởng