Đảng, Đoàn, Công đoàn

Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhiệm kỳ 2013 – 2018

Người đăng: Lương Thị Thủy Ngày đăng: 7:50 | 17/01 Lượt xem: 307

Ngày 15/01/2018, tại hội trường Sở Nông nghiệp & PTNT đã diễn ra Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT nhiệm kỳ 2013 - 2018 và bàn giao các Công đoàn cơ sở về Công đoàn cấp trên. Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Văn Thương – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Ngô Tấn – Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành; cùng các đồng chí đại diện Thường vụ Đảng ủy, các Ban Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên BCH và ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành, Phó chủ tịch và Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công đoàn ngành có 21 CĐCS trực thuộc, trong đó có 16 cơ quan HCSN, 01 doanh nghiệp Nhà nước, 04 Công ty Cổ phần. Tổng số CBCNVCLĐ 1.980 người, trong đó khối doanh nghiệp 1.072 người, nữ 497 người chiếm tỷ lệ 46%; khối hành chính sự nghiệp 908 người, nữ 178 người chiếm tỷ lệ 20%. Chất lượng đội ngũ CBCNVCLĐ về chuyên môn: Tiến sĩ 01 người, Thạc sỹ 45 người, Đại học 745 người, Cao đẳng 60 người, Trung cấp 230 người, công nhân các bậc 900 người. Trình độ lý luận chính trị cao cấp, trung cấp 110 người.

Theo báo cáo tại hội nghị, hoạt động Công đoàn giai đoạn 2013 - 2018 đã đạt được những kết quả tích cực: Tham gia giám sát việc thực hiện pháp luật, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCNVCLĐ; công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn; tổ chức vận động CBCNVCLĐ tham gia các phong trào thi đua: “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, gắn phong trào thi đua “Toàn ngành tập trung mọi nguồn lực, tiềm năng thế mạnh thực hiện Đề án Tái cơ cấu, đẩy mạnh quá trình xây dựng và phát triển nông thôn” với phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng NTM”; vận động CBCNVCLĐ đóng góp các quỹ với tổng số tiền 3,509 tỷ đồng; thăm, tặng quà cho 185 CNVCLĐ khó khăn với số tiền 92,5 triệu đồng; xây dựng 14 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 415 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhận và trao tặng 300 suất quà với số tiền 1 tỷ đồng cho ngư dân bám biển đánh bắt xa bờ, bảo vệ chủ quyền biển đảo và 100 triệu đồng cho học sinh nghèo là con của ngư dân …

Đ/c Lưu Văn Thương - PCT LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua
 phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH NN&PTNT và hoạt động Công đoàn năm 2017
Trải qua 20 năm thành lập và phát triển, Công đoàn ngành đã gặt hái được những kết quả đáng kể. Tuy nhiên, thực hiện chủ trương chung về tổ chức lại bộ máy ngành Nông nghiệp tinh gọn, hiệu quả, một số đơn vị trực thuộc bàn giao lại cho địa phương quản lý. Do đó số lượng đoàn viên công đoàn giảm, không đảm bảo điều kiện để tồn tại tổ chức Công đoàn ngành theo quy định. Tại hội nghị cũng diễn ra lễ bàn giao các CĐCS về trực thuộc LĐLĐ tỉnh, CĐVC tỉnh, LĐLĐ huyện, thị xã. Đánh dấu bước ngoặc, chấm dứt hoạt động của Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành  NN&PTNT ký kết bàn giao các CĐCS về trực thuộc LĐLĐ tỉnh
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Văn Thương – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Công đoàn ngành trong 20 năm qua và hy vọng trong giai đoạn đến các Công đoàn cơ sở của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục phát huy hơn nữa bề dày thành tích của ngành./.

Tác giả: Phòng Khoa học - Thông tin