Đảng, Đoàn, Công đoàn

Đại hội Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Người đăng: Lương Thị Thủy Ngày đăng: 8:41 | 28/12 Lượt xem: 254

Ngày 27/12/2017 tại hội trường Sở Nông nghiệp & PTNT đã diễn ra Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018 và Đại hội Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở (CQVPS) lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong đại hội, đồng chí Nguyễn Thái Nam – Chủ tịch Công đoàn đã thay mặt BCH Công đoàn trình bày Báo cáo Tổng kết phong trào CBCCVC-NLĐ và hoạt động Công đoàn của CQVPS nhiệm kỳ VII (2012-2017); phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VIII (2017-2022). Theo đó, hoạt động Công đoàn giai đoạn 2012-2017 đã có kết quả tích cực trên các mảng: Công tác tuyên truyền, vận động xây dựng đội ngũ CBCCVC-NLĐ; Công tác chính trị tư tưởng; Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật, chính sách có liên quan trực tiếp đến CBCCVC-NLĐ; Công tác chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC-NLĐ; Hoạt động phong trào, hoạt động xã hội; Công tác nữ công; Công tác xây dựng Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Tấn Đức – Tỉnh uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Sở; đánh giá cao nổ lực của BCH Công đoàn CQVP Sở nhiệm kỳ VII (2012 – 2017) và Ban thanh tra nhân dân; ghi nhận những đóng góp của hoạt động Công đoàn thời gian qua vào thành tựu chung của toàn ngành Nông nghiệp. Để đạt được hiệu quả cao trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn CQVPS  nghiêm túc tổ chức các hoạt động, duy trì chế độ Hội nghị định kỳ của Ban Chấp hành Công đoàn theo đúng điều lệ Công đoàn Việt Nam; phát huy vai trò tổ chức Công đoàn trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, người lao động; trên cơ sở nhiệm vụ, phương hướng hoạt động ngành Nông nghiệp đã được phê duyệt, BCH Công đoàn cần xây dựng kế hoạch và giải pháp nhằm phát động, động viên đoàn viên Công đoàn phối hợp chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành; tạo môi trường lao động thân thiện, quan hệ lao động hài hòa cho từng cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ; bên cạnh đó từng đoàn viên Công đoàn CQVPS cần nghiêm túc đánh giá chất lượng tham mưu, tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thay đổi thái độ lao động tích cực hơn, tăng cường độ lao động, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy chế của cơ quan nhằm mục đích tăng năng suất, hiệu quả lao động. Đáp ứng được yêu cầu là người cán bộ tham mưu trực tiếp cho lãnh đạo Sở trong việc chỉ đạo và điều hành ngành Nông nghiệp của tỉnh nhà.

Thông qua Nghị quyết Đại hội, Đại hội Công đoàn đã xác định 3 nhiệm vụ chủ yếu của Công đoàn nhiệm kỳ đến là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CC-VC-NLĐ; tuyên truyền giáo dục, góp phần xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, động viên đoàn viên Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và ngành Nông nghiệp vững mạnh, phát triển. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, bầu ra BCH Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở nhiệm kỳ VIII (2017-2022) gồm 5 đồng chí./.

Tác giả: Phòng Khoa học - Thông tin