Thông báo

Công văn số 4232/UBND-KGVX ngày 28 tháng 7 năm 2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cấp bách trong tình hình hiện nay

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 14:54 | 28/07 Lượt xem: 394

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo số 257/TB-VPCP ngày 27/7/2020 của Văn phòng Chính phủ, Công văn số 3961/CV-BCĐ ngày 25/7/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh (Thông báo số 270/TB-UBND ngày 24/7/2020, Công văn số 4210/UBND-KGVX ngày 25/7/2020 và Thông báo số 273/TB-UBND ngày 27/7/2020…):

Quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch theo phương châm “04 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.
Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên rửa V/v thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cấp bách trong tình hình hiện nay 2 tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
Những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định.
Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc.
  Tạm đình chỉ các hoạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, sát hạch cấp Giấy phép lái xe…) và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh.
Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…) trừ các cơ sở nêu tại Điểm e và Điểm f, Mục 1 trên đây, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.
Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh (trừ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi), nội tỉnh được tiếp tục nhưng phải phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải (như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho hành khách).
Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.
Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân và người lao động.
Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở có trách nhiệm xây dưng phương án làm việc tại đơn vị mình đảm bảo hợp lý, an toàn cho cán bộ, nhân viên, người lao động; không tổ chức cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Đối với các chương trình, kế hoạch, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, phát triển kinh tế - xã hội thực sự cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm (đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiên giám sát y tế theo đúng quy định, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng…)./.

Tải văn bản tại đây cv4232.signed.pdf

Tác giả: Phòng Khoa học - Thông tin