Thông báo

Phương án Ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại Cơ quan Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 10:48 | 09/04 Lượt xem: 406

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam ban hành Phương án Ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại Cơ quan Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở

Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm chủ động nhận diện các nguy cơ lây lan dịch bệnh ngay từ những dấu hiệu đầu tiên; đồng thời có giải pháp phù hợp, hiệu quả nhằm phòng ngừa xâm nhiễm, lan truyền nguồn dịch bệnh trong nội bộ cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở và lây nhiễm cho cộng đồng, cụ thể:

Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông; cập nhật liên tục, nhanh chóng các văn bản chỉ đạo Trung ương, Tỉnh về phòng chống dịch bệnh; nội dung các khuyến cáo về hướng dẫn phòng dịch bệnh của Cơ quan Y tế; tình hình diễn biến dịch bệnh... Đồng thời, Lãnh đạo các phòng, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được biết và nghiêm chỉnh chấp hành đúng qui định.

Tăng cường hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe. Yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động áp dụng các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; chấp hành nghiêm các qui định về phòng, chống dịch Covid. Trường hợp vi phạm các qui định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm theo quy định.

Tại cổng ra, vào trụ sở của Cơ quan Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở bố trí bàn để nước rửa tay diệt khuẩn và khăn lau bằng giấy sử dụng một lần; giám sát đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trụ sở làm việc. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Bảo vệ theo dõi và thực hiện đo thân nhiệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người liên hệ công tác trước khi vào cơ quan. Ghi chép thông tin người đến liên hệ công tác (cụ thể thời gian làm việc, đối tượng làm việc và địa chỉ, số điện thoại của người liên hệ công tác). Đối với người liên hệ công tác không chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn theo quy định; bộ phận bảo vệ chụp lại hình ảnh và kiên quyết mời ra khỏi trụ sở.

Thường xuyên thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt toàn bộ khu vực trụ sở làm việc và xung quanh. Nghiêm cấm tất cả các cá nhân/đơn vị vận chuyển hàng hóa (đồ dùng cá nhân...) vào trong trụ sở làm việc (ngoại trừ các cá nhân thuộc các đơn vị bưu chính chuyển, nhận văn bản).

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động khai báo kịp thời và tổ chức thực hiện việc lập danh sách theo dõi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có người thân trở về từ nước ngoài, từ vùng có dịch tại Việt Nam chưa đủ thời gian cách ly 14 ngày. Căn cứ tình hình thực tế, Lãnh đạo phòng, Thủ trưởng đơn vị cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đó được làm việc tại nhà trong thời gian đủ 14 ngày cách ly.

Tăng cường ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường làm việc, mở cửa thông thoáng phòng làm việc hạn chế tới mức tối thiểu dùng máy điều hòa. Thường xuyên làm sạch, lau chùi, vệ sinh phòng làm việc, phòng họp, cầu thang, hành lang, khu công cộng và khu vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không tụ tập, thực hiện cách ly cộng đồng, không tổ chức cưới hỏi, tiệc tùng trong giai đoạn cấp thiết hiện nay, việc tổ chức tang lễ không tập trung đông người theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020.

Đẩy mạnh khai thác, sử dụng các hệ thống thông tin, phần mềm dùng chung của tỉnh đã triển khai và các phần mềm quản lý chuyên ngành của các cơ quan, đơn vị nhằm phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc, trao đổi thông tin, báo cáo số liệu qua mạng, hạn chế giấy tờ, đi lại, tiếp xúc trực tiếp.

Triển khai gửi, nhận văn bản điện tử không kèm văn bản giấy giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 672/UBND-KGVX ngày 14/02/2020 (trừ văn bản mật). Việc xử lý văn bản điện tử phải được thực hiện trên phần mềm Q-Office theo quy trình đầy đủ, khép kín hoàn toàn trên môi trường mạng, từ khâu tiếp nhận, phối hợp, trao đổi, xử lý, trình duyệt đến ký, phát hành văn bản; lãnh đạo đơn vị thực hiện việc phê duyệt, ký số văn bản để phát hành văn bản trên hệ thống phần mềm gửi, nhận liên thông giữa các đơn vị.

Tăng cường sử dụng hộp thư điện tử công vụ @quangnam.gov.vn để trao đổi tài liệu qua mạng nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin.

Đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Bố trí cán bộ theo dõi, tiếp nhận xử lý hồ sơ trực tuyến của tổ chức, công dân; khuyến khích, hướng dẫn công dân nộp hồ sơ trực tuyến hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích; thanh toán phí, lệ phí (nếu có) trực tuyến.

Ứng dụng mạng xã hội Zalo, Facebook… và các phương thức thông tin liên lạc khác để thiết lập các nhóm trao đổi công việc; yêu cầu cán bộ, công chức tham gia để tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời, nhanh chóng.

Triển khai họp trực tuyến khi có nhu cầu tổ chức họp, làm việc giữa các đơn vị hoặc họp nội bộ trong trường hợp cán bộ, công chức làm việc tại nhà. Văn phòng Sở, Văn phòng các đơn vị cử cán bộ kỹ thuật đăng nhập vào hệ thống họp trực tuyến Cisco webex theo hướng dẫn tại Công văn số 304/STTTT-CNTT ngày 01/4/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai hệ thống họp trực tuyến trên nền web.

Xem đầy đủ nội dung văn bản tại đây  676.PA-SNN&PTNT.pdf

Nguồn tin: Sở Nông nghiệp và PTNT