Tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng, chống dịch Covid-19

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 15:32 | 25/03 Lượt xem: 29

Tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 00h00 ngày 21/3/2020.

- Trường hợp nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

- Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

- Trường hợp đặc biệt, UBND tỉnh báo cáo xin ý kiến của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành Trung ương

- Tiếp tục triển khai thực hiện Công văn số 1338/CV-BCĐ ngày 17/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh từ quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.

Xem chi tiết Công văn tại đây cv1544.signed.pdf

Nguồn tin: UBND tỉnh Quảng Nam