Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Thông báo

Đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 7:14 | 03/03 Lượt xem: 144

Nhằm đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng,chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Nâng cao cảnh giác, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020, Công điện số 156/CĐ-TTg ngày 02/02/2020, Công văn số 164/TTg-KGVX ngày 03/02/2020 và Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19; các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, các Bộ, ngành thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia và của UBND tỉnh Quảng Nam.
 2. Thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngay tại các cửa khẩu, khu vực biên giới, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tại cửa khẩu để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; tổ chức cách ly y tế ngay các trường hợp về từ các vùng có dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 3. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế được quy định tại Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 và Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế về hướng dẫn cách ly y tế, Công văn số 868/BYT-DP ngày 24/02/2020 của Bộ Y tế hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc. - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Biên phòng Cửa khẩu phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, Tây Giang và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện cách ly người nghi nhiễm, người có liên quan đến yếu tố dịch tể qua lại của khẩu theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đón những người phải cách ly từ các nơi chuyển về khu cách ly tập trung theo kế hoạch, phương án đã đề ra; - Tại các cơ sở cách ly, cơ quan chức năng căn cứ tờ khai y tế điện tử, tờ khai y tế bổ sung và bằng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành phỏng vấn để xác minh các trường hợp đến, đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người từ vùng dịch hoặc 2 những người có biểu hiện (sốt, ho, khó thở) để thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày và tiến hành xét nghiệm sàng lọc. Các trường hợp khác đưa về cách ly theo dõi sức khỏe tại nơi ở, nơi cư trú có sự giám sát chặt chẽ của chính quyền cơ sở và y tế địa phương.
4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các địa phương tổ chức gặp gỡ, trao đổi, tuyên truyền, vận động các gia đình có người thân đang ở Hàn Quốc tiếp tục ổn định việc sinh sống, lao động và học tập; đồng thời, chấp hành và thực hiện tốt các khuyến cáo, các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại trong việc phòng, chống dịch Covid-19; trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh như (sốt, ho, khó thở) đến ngay các cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.
5. Đối với những người đến từ hoặc đã qua vùng có dịch nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 11/02/2020, Công an các địa phương phối hợp với ngành y tế, chính quyền cơ sở chủ động rà soát, lập danh sách kèm theo nơi cư trú, lưu trú tại Việt Nam cũng như những người có tiếp xúc gần để có thể triển khai việc giám sát, theo dõi sức khỏe và hướng dẫn đến ngay cơ sở y tế khám, điều trị khi phát hiện có dấu hiệu mắc bệnh (như sốt, ho, khó thở); đồng thời, tổ chức cách ly ngay các trường hợp được phát hiện đến từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người từ vùng dịch.
Xem chi tiết văn bản tại đây cv991.signed.pdf

Tác giả: Phòng Khoa học Thông tin

Nguồn tin: UBND tỉnh Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)