Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Thông báo

Hướng dẫn áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly các trường hợp đi từ các vùng có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 10:27 | 26/02 Lượt xem: 156

Ngày 25 tháng 02 năm 2020, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Hướng dẫn áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly các trường hợp đi từ các vùng có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành Hướng dẫn áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly các trường hợp đi từ các vùng có dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, cụ thể như sau:
1. Đối với các trường hợp người dân đến từ tỉnh Vĩnh Phúc, căn cứ vào nơi đi của các trường hợp này để áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe phù hợp:
- Người đến từ hoặc đi qua địa bàn đã có trường hợp mắc bệnh và có lây lan thứ phát tại cộng đồng (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên): Áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của các đơn vị y tế nơi có trường hợp đến trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên; đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho và khó thở cần được đưa ngay đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, yêu cầu những người này không tiếp xúc với người khác nếu không cần thiết; trong trường hợp phải tiếp xúc thì phải áp dụng các biện pháp dự phòng theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người tiếp xúc trên 2 mét, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường.
 - Người đến từ các xã có trường hợp bệnh nhưng chưa có lây lan thứ phát tại cộng đồng (xã Quất Lưu, xã Thiện Kế và thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên; xã Minh Quang, huyện Tam Đảo; thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương): Phải khai báo, đăng ký với chính quyền địa phương nơi đến hoặc nơi lưu trú và áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe tại nơi ở hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi các địa phương này. Trong trường hợp có dấu hiệu sốt, ho và khó thở; cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất và chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, yêu cầu những người này hạn chế tiếp xúc với người khác; trong trường hợp phải tiếp xúc thì phải áp dụng các biện pháp dự phòng theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người tiếp xúc trên 2 mét, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường.
 - Đối với người đến từ những xã chưa có trường hợp bệnh (các xã còn lại của huyện Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo và các huyện khác của tỉnh Vĩnh Phúc): Thực hiện việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt và các biện pháp phòng, chống dịch như các địa phương khác trong cả nước theo các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành.
 2. Đối với công dân Việt Nam xuất phát từ hoặc đi qua Trung Quốc và đi qua các vùng tâm dịch của một số nước được công bố (Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran…) hoặc đi qua các nước khác (nước trung gian thứ 3) nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ, đường hàng không và đường biển trên cả nước, sau đó về Quảng Nam
- Thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế để phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, tổ chức cách ly và xử lý kịp thời theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định hiện hành.
 - Thực hiện nghiêm việc tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước theo các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn tại Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/2/2020 của Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.
 - Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo việc tổ chức rà soát các công dân Việt Nam trên địa bàn xuất phát từ hoặc đi qua Trung Quốc và đi qua các vùng tâm dịch của một số nước được công bố hoặc từ Trung Quốc đi qua các nước khác, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày, lập danh sách và báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của địa phương để đưa vào diện phải theo dõi sức khỏe, tổ chức cách ly tại cơ sở cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
3. Đối với các trường hợp người nước ngoài xuất phát từ hoặc đi qua Trung Quốc và đi qua các vùng tâm dịch của một số nước được công bố (Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran…) hoặc từ Trung Quốc đi qua các nước khác (nước trung gian thứ 3) nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ, đường hàng không và đường biển trên cả nước, sau đó về Quảng Nam
- UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các địa phương, cơ quan, ban, ngành liên quan và cộng đồng dân cư giám sát chặt chẽ nhằm chủ động phát hiện sớm các trường hợp nêu trên, khẩn trương thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế (đánh giá qua mẫu phiếu sàng lọc cộng đồng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19) để phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, tổ chức cách ly và xử lý kịp thời theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định hiện hành.
 - Thực hiện nghiêm các nội dung hướng dẫn tại Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (ncoV).
 - Đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tổ chức rà soát, xác định lịch trình cụ thể 14 ngày đối với các trường hợp này trên địa bàn mình phụ trách, lập danh sách và báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương để đưa vào diện phải theo dõi sức khoẻ, tổ chức cách ly tại hộ gia đình, nơi cư trú hoặc cơ sở cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.
Xem chi tiết Công văn hướng dẫn tại đây cv875.signed.pdf

Tác giả: Phòng Khoa học Thông tin

Nguồn tin: UBND tỉnh Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)