Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Thông báo

Quảng Nam: Ban hành kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 15:47 | 13/02 Lượt xem: 87

Tổ chức Y tế thế giới đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (2019-nCoV) gây ra.

Căn cứ vào tình hình và đặc điểm dịch tễ của bệnh, kết quả đánh giá nguy cơ của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho thấy bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có khả năng lây lan thành dịch tại cộng đồng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống do: 
 - Việt Nam có đường biên giới dài, lưu lượng người qua lại, giao thương thường xuyên với Trung Quốc;
 - Nguy cơ bệnh có thể tiếp tục xâm nhập vào nước ta thông qua khách du lịch, người lao động về từ vùng có dịch; trong thời điểm tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, có sự gia tăng đi lại của người dân giữa các khu vực, các quốc gia;
- Hiện nay với điều kiện khí hậu mùa đông xuân lạnh ẩm rất thuận lợi cho tác nhân gây bệnh phát sinh và phát triển;
- Bệnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Các biện pháp phòng bệnh hiện nay chủ yếu dựa vào vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, ngăn ngừa xâm nhập trường hợp bệnh, phòng chống lây truyền tại cộng đồng.
Tỉnh Quảng Nam có đủ các yếu tố bất lợi như đã nêu trên. Do vậy, nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV xâm nhập, lây lan vào tỉnh là cao.
Chính vì vậy, để đạt được mục tiêu Phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc và tử vong; ngày 06 tháng 02 năm 2020, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành KẾ HOẠCH Đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra của tỉnh Quảng Nam./.
Xem chi tiết Kế hoạch tại đây UBND-KH 526.pdf

Tác giả: Phòng Khoa học Thông tin

Nguồn tin: UBND tỉnh Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)