Phát triển sâm Ngọc Linh trở thành thương hiệu quốc gia

Việc bảo hộ, phát triển thương hiệu sâm Ngọc linh phải bám sát yêu cầu sâm Ngọc Linh là một thương hiệu quốc gia có giá trị, không phải là thương hiệu của một sản phẩm thuần túy hay của doanh nghiệp

Tại Hội nghị về đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác diễn vào ngày 06/9/2018 tại tỉnh Kon Tum; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo việc phát triển sâm Ngọc Linh phải gắn với bảo tồn, đặc biệt chú trọng bảo tồn nguồn gen thuần chủng của sâm Ngọc Linh, bảo đảm không bị lai tạp hay nhầm lẫn với các loại sâm, dược liệu khác. Đồng thời, tập trung phát triển chiều sâu, tăng giá trị của sâm Ngọc Linh thông qua việc phát huy giá trị vượt trội, ưu việt của sâm Ngọc Linh. Bên cạnh đó, từng bước đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Cây sâm Ngọc Linh  (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, tại Hội nghị cũng đồng ý cho phép tỉnh Kon Tum thí điểm giao rừng, cho thuê rừng đặc dụng để phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác.

Xem chi tiết nội dung Thông báo kết luận tại đây 369-TB-VPCP.pdf