Vật nuôi

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh động vật

UBND tỉnh ban hành kế hoạch phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019 – 2020 nhằm chủ động ngăn ngừa, khống chế các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra ở động vật. Hạn chế thiệt hại do dịch bệnh xảy ra, đảm bảo cho ngành chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản phát triển ổn định, bền vững. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe con người. Góp phần giảm thiệt hại về ngân sách do phải chi cho công tác phòng, chống dịch bệnh động vật.

Ảnh minh họa

Việc ngăn chặn, giám sát, phát hiện sớm, sẵn sàng ứng phó kịp thời và hiệu quả các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở động vật thông qua thực hiện đồng loạt các giải pháp về mặt quản lý và kỹ thuật, trong đó:

Hướng dẫn người nuôi chủ động phòng bệnh bằng vắc xin, áp dụng đầy đủ các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, tăng cường kiểm soát vận chuyển, giám sát lưu hành vi rút....

Xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ từng thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh đến từng địa phương đứng điểm chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh động vật.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý giống; việc chấp hành các quy định Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh thuốc thú y, các cơ sở mua bán thức ăn chăn nuôi ... nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh được giao nhiệm vụ là đơn vị thường trực, trực tiếp tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp tỉnh triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh động vật.
Xem chi tiết nội dung Kế hoạch tại đây
2019, QD 64, UBND, Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh động vật.pdf
KH phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.pdf