Cây trồng

Tăng cường công tác phòng chống bệnh khảm lá sắn virus hại sắn

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 9:45 | 18/12 Lượt xem: 134

Để chủ động ngăn ngừa, hạn chế bệnh lây lan gây hại nhằm giảm thiểu thiệt hại đối với sản xuất sắn trên địa bàn tỉnh, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Nam đã ban hành Công văn số 619/TT&BVTV-KT (CV 619.pdf). Theo đó đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung:
- Tăng cường kiểm tra kỹ diện tích trồng sắn trên địa bàn nhằm phát hiện sớm bệnh khảm lá virus hại sắn;

- Thực hiện chặt chẽ các biện pháp ngăn chặn sự vận chuyển hom giống từ nơi khác về nếu chưa rõ nguồn gốc;

- Tuyên truyền vận động người dân và các doanh nghiệp chế biến tinh bột sắn không mua giống ở những vùng nhiễm bệnh và giống không rõ nguồn gốc về trồng;

- Tập huấn khuyến cáo người dân chọn giống sắn có khả năng kháng bệnh cao để sản xuất./.

Nguồn tin: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Nam