Cây trồng

Chủ động quản lý sản xuất và dịch hại trong giai đoạn xung yếu của cây trồng

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật ban hành Thông báo hướng dẫn chăm sóc, quản lý dịch hại cây trồng giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019

Theo đó, Chi cục đề nghị các địa phương: Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn nông dân chăm sóc cây trồng, thực hiện tưới nước tiết kiệm, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng ở giai đoạn trước, trong và sau Tết để phát hiện và phòng trừ dịch hại kịp thời, vận động, tổ chức cho người dân ra quân đồng loạt để diệt chuột, ốc bươu vàng. Chỉ đạo, hướng dẫn nông dân thực hiện các quy trình kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ dịch hại cây trồng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phải đảm bảo theo nguyên tắc “4 đúng”.

Đồng thời, đề nghị các Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác điều tra phát hiện, ban hành thông báo hướng dẫn chăm sóc và quản lý dịch hại cây trồng kịp thời, cụ thể, phù hợp với điều kiện từng địa phương.

Xem chi tiết Thông báo tại đây
TB 17-TT&BVTV.PDF

Nguồn tin: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Nam