An toàn thực phẩm

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2015

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2015, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Kế hoạch số 3866/KH-UBND ngày 28/8/2015 về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2015, các đơn vị liên quan đã tổ chức thành lập 03 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành:

Đoàn số 1: Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Quảng Nam (Sở NN&PTNT) chủ trì, phối hợp với Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), phòng Quản lý Thương mại (Sở Công Thương), Phòng PC 49 (Công an tỉnh).

Đoàn số 2: Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Quảng Nam (Sở NN&PTNT), Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương), Trung tâm Y tế dự phòng (Sở Y tế).

Đoàn số 3: Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương) chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý thương mại (Sở Công Thương), Thanh tra Sở Y tế, Chi cục Thú y (Sở NN&PTNT).

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tổ chức thanh tra, kiểm tra ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2015 (từ ngày 15/9 đến ngày  25/9/2015) tại một số huyện, thị xã, thành phố trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nội dung thanh tra, kiểm tra cụ thể như sau:

- Thực hiện thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm theo nội dung quy định tại mục 2, phần II của Kế hoạch số 3866/KH-UBND ngày 28/8/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam về triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2015.

- Phối hợp với địa phương thanh tra, kiểm tra chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt và các sản phẩm từ thịt…

- Xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong thanh tra, kiểm tra (nếu có).

Tác giả: Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS Quảng Nam