Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Khoa học - Công nghệ

Trung tâm Khuyến nông: Tập huấn cho cán bộ nông nghiệp tỉnh Sê Koong - Lào

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 9:43 | 22/08 Lượt xem: 815

Từ 29/07 - 10/08/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho 12 cán bộ nông nghiệp của tỉnh Sê Koong - nước CHDCND Lào.

Chương trình tập huấn được xây dựng theo hướng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Thông qua chương trình tập huấn, học viên được trang bị kiến thức về các phương pháp, kỹ thuật tập huấn khuyến nông; phương pháp xây dựng và tổ chức thực hiện một lớp học hiện trường; xây dựng mô hình khuyến nông; thực hành xây dựng bài giảng theo nhóm và trình giảng trước lớp; rèn luyện các kỹ năng: quan sát, lắng nghe, tóm tắt, đặt câu hỏi, phản hồi, giao bài tập, trình bày và hoàn thiện bài gainrg sau khi nhận các ý kiến đóng góp chia sẻ của giảng viên và đồng nghiệp ...

Quang cảnh lớp tập huấn

Bên cạnh các tiết học lý thuyết, học viên còn được đi tham quan và thực hành tại các mô hình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như: mô hình rau Trà Quế thành phố Hội An, mô hình nuôi bò vỗ béo tại HTX Điên Quang thị xã Điện Bàn, mô hình nuôi thâm canh cá nước ngọt trong ao và mô hình trồng cây ăn quả tại xã Tam Ngọc huyện Phú Ninh.

Trong buổi tổng kết khóa học, toàn bộ học viên đều nhận xét khóa tập huấn rất hiệu quả; giảng viên nhiệt tình, có năng lực chuyên môn sâu; phương pháp và kỹ năng giảng ký thuyết kết hợp thực hành, học viên dễ hiểu, dễ nhớ và có khả năng thực hành cao. Lớp học được tổ chức rất chu đáo, tạo không khí phấn khởi cho học viên tham gia học tập. Các học viên đề xuất trong những năm tới tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật tawg thêm thời gian thực hành, tham quan mô hình và trao đổi kinh nghiệm thực tế; nâng cao được kiến thức kỹ thuật tăng thêm thời gian thực hành, tham quan mô hình và trao đổi kinh nghiệm thực tế; nâng cao được kiến thức kỹ thuật và kỹ năng tập huấn, hướng dẫn nông dân sản xuất. Để có điều kiện học hỏi sâu chyên môn cần tổ chức các lớp tập huấn theo chuyên đề: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và dược liệu.

Tác giả: Phan Đăng Danh - Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)