Khí tượng thủy văn

Bản tin dự báo thủy văn hạn vừa các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Từ ngày 11 đến ngày 20/8/2019)

Trong 10 ngày tới dòng chảy các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục biến đổi chậm. Mực nước trung bình trên thượng lưu và trung lưu các sông hầu hết xuống thấp hơn giá trị TBNN đặc biệt tại Giao Thủy mực nước có thể tiếp tục xuống thấp hơn mực nước thấp nhất lịch sử và duy trì ở mức thấp trong thời gian dài.

Lưu lượng trên sông Vu Gia tại Thành Mỹ chỉ đạt khoảng 10 – 15% so với giá trị TBNN; trên sông Thu Bồn chỉ đạt từ 35 – 45% với giá trị TBNN. Tình trạng cạn kiệt, thiếu nước, khô hạn, khả năng xảy ra trên nhiều sông suối.

Độ mặn tiếp tục xâm nhập sâu vào hạ lưu các sông Vu Gia và Thu Bồn với độ mặn lớn, khả năng độ mặn ảnh hưởng mạnh nhất vào ngày 14 – 16/8.
Tải bản tin tại đây BT 23.pdf

Nguồn tin: Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam