Khí tượng thủy văn

BẢN TIN DỰ BÁO THỜI TIẾT THỦY VĂN THỜI HẠN THÁNG (tháng 8 năm 2019)

Tháng 8 năm 2019, các địa phương Quảng Nam chịu ảnh hưởng chủ yếu các hình thể thời tiết sau: Phần phía Nam của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Bộ hoặc Bắc Trung Bộ, vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, kết hợp với hoạt động của đới gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh gây hiệu ứng phơn. Trong tháng có khả năng xuất hiện khoảng 02 đợt nắng nóng diện rộng. Các địa phương vùng núi và trung du trong tỉnh tiếp tục cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan có thể xảy ra vào chiều tối như: dông, tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra khả năng trên Biển Đông xuất hiện từ 01 – 02 xoáy thuận nhiệt đới, tuy nhiên ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương Quảng Nam.

Xem chi tiết bản tin tại đây
BT 08-DBHD-DKTTVQN.pdf

Nguồn tin: Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam