Lâm nghiệp

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 15:53 | 11/03 Lượt xem: 1400

Hiện nay, cả nước đã thành lập 395 khu rừng đặc dụng, phòng hộ quản lý 6,75 triệu ha rừng và đất lâm nghiệp tập trung ở khu vực có hệ sinh thái đặc trưng trên cạn, trên biển, đất ngập nước.

Rừng đặc dụng, phòng hộ giữ vai trò hết sức quan trọng trong phòng hộ đầu nguồn, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu; công tác nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường, đã từng bước phát huy giá trị môi trường, cảnh quan thông qua các hoạt động dịch vụ môi trường rừng, du lịch sinh thái góp phần tạo sinh kế, nâng cao đời sống người dân.

Chính vì vậy, để phát triển bền vững, đúng quy định của pháp luật đối với hệ thống rừng đặc dụng, phòng hộ; Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và cho thuê môi trường rừng đặc dụng, phòng hộ. Theo đó yêu cầu Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT; Ban quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.

Tải Chỉ thị số 1788/CT-BNN-TCLN tại đây CT 1788.pdf

Nguồn tin: Bộ Nông nghiệp và PTNT