Lâm nghiệp

Quảng Nam: Phát động trồng cây gây rừng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2019)

Sáng ngày 28/11/2019, tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình; Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Lễ Phát động trồng cây gây rừng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2019); Phó chủ tịch UBND tỉnh ông Trần Văn Tân đã đến dự; về phía Sở Nông nghiệp và PTNT có Giám đốc Sở ông Lê Ngọc Trung; cùng tham dự các đồng chí PGĐ Sở, lãnh đạo và cán bộ của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và lãnh đạo cán bộ địa phương huyện Thăng Bình; người dân và các em học sinh tại xã Bình Nam.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh ông Trần Văn Tân đã phát động phong trào toàn dân trồng cây gây rừng nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11/1959 – 28/11/2019) và cũng đồng thời thông qua buổi lễ nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng cư dân về mục đích, ý nghĩa vai trò tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây bảo vệ môi trường sinh thái. Đẩy mạnh công tác bảo vệ rừng, ngăn chặn kịp thời tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật...

Đồng chí Trần Văn Tân – PCT UBND tỉnh phát động phong trào toàn dân trồng cây gây rừng

Ngày 28 tháng 11 năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra pháp lệnh trồng rừng trong cả nước. Trong pháp lệnh này, Hồ Chủ tịch đã khuyên nhân dân cả nước nên trồng rừng. Đến ngày 28 tháng 6 năm 1995, theo đề nghị của Bộ Lâm nghiệp lúc bấy giờ, để giáo dục ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường trong toàn dân; động viên, khích lệ tinh thần yêu ngành nghề, yêu quê hương, đất nước trong cán bộ, công nhân viên và lao động. Đồng thời, phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển rừng với năng suất, chất lượng cao; sử dụng tài nguyên rừng hợp lý, tiết kiệm. Vận động, tổ chức các ngành, các đoàn thể, các giới có những hoạt động cụ thể, những công trình, những việc có ích để báo công dâng Bác; biểu dương, khen thưởng người tốt, việc tốt, địa phương và đơn vị tốt trong ngành Lâm nghiệp; Thủ tướng Chính phủ  đã ký Quyết định 380/TTG; hàng năm, bắt đầu từ năm 1995, lấy ngày 28 tháng 11 là "Ngày Lâm nghiệp Việt Nam".

Đồng chí Lê Ngọc Trung – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trồng cây hưởng ứng phong trào

Sau lễ phát động, cán bộ, học sinh và người dân có mặt đã hưởng ứng ra quân trồng các loại cây tại khu vực đất cát ven biển thuộc xã Bình Nam, huyện Thăng Bình./.

Lượt trong năm
Lượt trong tháng