Thủ tục hành chính    

Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

Lâm nghiệp

Tập huấn Nông nghiệp thông minh với khí hậu

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 14:01 | 31/10 Lượt xem: 311

Sáng ngày 31/10/2018, tại Quảng Nam khai mạc lớp tập huấn “Nông nghiệp thông minh với khí hậu” do Ban quản lý Dự án Trường Sơn Xanh phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) triển khai thực hiện từ ngày 31/10-02/11/2018.

Dự án USAID Green Annamites nhằm giúp Việt Nam chuyển sang phát triển nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH), phát thải thấp và tăng cường khả năng phục hồi để bảo vệ con người, cảnh quan và đa dạng sinh học ở các tỉnh (Quảng Nam và Thừa Thiên Huế) có rừng ưu tiên của Việt Nam.  Chính vì vậy, để đạt được mục tiêu này, Dự án đã kết hợp phát triển các ưu đãi kinh tế phù hợp, cải thiện sinh kế, phát triển chuỗi giá trị, hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng những người nông dân dễ bị tổn thương và phát triển nguồn lực cả ở lĩnh vực công và tư nhân, có chú ý đến các vấn đề về giới tính và xã hội.

Đại diện lãnh đạo Ban quản lý Dự án Trường Sơn Xanh phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Một trong những hoạt động chính của dự án là phát triển và thực hiện chương trình xây dựng năng lực và truyền thông về thực hành sử dụng phát thải thấp cho các cơ quan nhà nước có liên quan. Do vậy, Tổ chức  Phát triển Hà Lan (SNV) được yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn Nông nghiệp thông minh với khí hậu và thực hành sử dụng đất phát thải thấp cho cán bộ thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; phòng Nông nghiệp và Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp các huyện Núi Thành, Tiên Phước, Phú Ninh, Tây Giang,  Đông Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức và Đại Lộc.

Các học viên thảo luận nhóm tại lớp Tập huấn
Trong khuôn khổ nội dung của khóa tập huấn, học viên được trang bị kiến thức về Nông nghiệp thông minh thích ứng với BĐKH; Tiếp cận cảnh quan trong Nông nghiệp thông minh với khí hậu và Thực hành Nông nghiệp thông minh với khí hậu.

Tác giả: Phòng Khoa học Thông tin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Đường dây nóngThống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)