Chăn nuôi

CÔNG ĐIỆN: Về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 14:56 | 12/01 Lượt xem: 85

Công điện số 169/CĐ-BNN-TY ngày 11/01/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

Hiện nay, do sự chênh lệch giá cả lợn và sản phẩm từ lợn giữa Việt Nam và các nước láng giềng tương đối cao, nên hiện tượng buôn bán, vận chuyện trái phép lợn qua biên giới giữa Việt Nam và các nước, đặc biệt là việc vận chuyển lợn từ Việt Nam sang Trung Quốc, làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các oại dịch bệnh nguy hiểm như bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, Lở mồm long móng, Cúm lợn,… giữa các nước với Việt Nam.
Để khẩn trương ngăn chặn tình trạng nêu trên, đồng thời để ổn định giá cả thịt lợn tại thị trường trong nước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện đề nghị Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia), Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở, ngành, chính quyền các cấp triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp kiểm soát vận chuyển lợn và sản phẩm lợn ra, vào Việt Nam./.

Tải Công điện tại đây 120212020-Congdien.pdf

Tác giả: Phòng Kế hoạch - Tổng hợp