Chăn nuôi

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ thị tăng cường công tác quản lý hoạt động nuôi chim yến

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 13:29 | 21/08 Lượt xem: 236

Tăng cường quản lý hoạt động nuôi chim yến đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh và không gây ô nhiễm môi trường.

Nuôi chim yến là một trong những nghề đem lại hiệu quả kinh tế cao, chính vì vậy, trong những năm gần đây số lượng cơ sở nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tăng mạnh. Riêng năm 2018 có khoảng 140 cơ sở, tăng 68 cơ sở so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, tập trung nhiều nhất ở thành phố Hội An (44 cơ sở) và thị xã Điện Bàn (37 cơ sở). Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, người nuôi đã sử dụng âm thanh dẫn dụ ở mức cao, liên tục cả ngày  và đêm, gây ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân xung quanh.

Nhằm quản lý hoạt  động nuôi chim yến đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh và không gây ô nhiễm môi trường; Chủ tịch UBND tỉnh ban hành chỉ thị tăng cường công tác quản lý hoạt động nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh. Theo đó, chỉ đạo các địa phương, Sở, Ngành tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về hoạt động nuôi chim yến, các biện pháp phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người đặc biệt là bệnh cúm gia cầm. Tổ chức đánh giá, phân loại cơ sở nuôi chim yến và định kỳ tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở nuôi chim yến.  Đồng thời, hướng dẫn cho các cơ sở nuôi chim yến ký cam kết thực hiện các quy định Nhà nước về nuôi chim yến, đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường đơn giản...
Văn bản đính kèm 4449-UBND-KTN.PDF

Tác giả: Phòng Khoa học - Thông tin